Ông Schroeder: Các lãnh đạo “G7” sai lầm vì không mời Nga dự hội nghị thượng đỉnh Bavaria

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhGerhard Schroeder
Gerhard Schroeder - Sputnik Việt Nam
Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder bày tỏ quan điểm rằng việc các nước tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 ở Bavaria không mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự không thể gọi cách nào khác hơn là một sai lầm tầm thường.

"Tôi nghĩ rằng đó là sai lầm khi không mời ông Vladimir Putin đến dự hội nghị thượng đỉnh G7”, — ấn bản tiếng Đức của RP-online dẫn lời ông Schroeder, người không giấu diếm tình bạn thân thiết với nhà lãnh đạo Nga, và tuyên bố rằng thường xuyên giao lưu với ông Putin.


Eckhard Cordes - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo kinh tế Đức phê phán G7 vì quyết định liên quan tới Nga
Chính trị gia Đức nhấn mạnh rằng "trong tình hình xung quanh Ukraina, cả hai bên đều sai sót lớn. Cần bao gồm cả Nga trong các cuộc đàm phán về thỏa thuận liên kết".

Theo lời ông Gerhard Schroeder, "Nga luôn có đối trọng thay thế châu Âu. Nhưng  Còn châu Âu, trái lại, không có thay thế nào khác".
Trước đó, vị cựu Thủ tướng Đức Helmut Schmidt 96 tuổi đã bày tỏ quan điểm của ông rằng trên thực tế thiếu sự tham gia của Tổng thống Nga Vladimir Putin thì mọi luận bàn về cuộc xung đột ở Ukraina trong hội nghị thượng đỉnh G7 đều vô nghĩa. Ông tin chắc rằng Tổng thống Putin sẽ nhận lời mời, miễn là lời mời đó được thực hiện "trong thể thức cần thiết". Cả các doanh nhân Đức khác cũng nhiều lần nêu ý kiến thiên về hướng nên mời Tổng thống Nga đến dự cuộc gặp của "G7".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала