Các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi ảnh mang tên Andrei Stenin

Những người chiến thắng của cuộc thi nhiếp ảnh báo chỉ quốc tế mang tên Andrei Stenin đã được xác định.

 Những người chiến thắng của cuộc thi nhiếp ảnh báo chỉ quốc tế mang tên Andrei Stenin đã được xác định.

 Cuộc thi được tổ chức bởi Hãng Thông tin quốc tế “Rossia Segodnya”. Chính đây là nơi làm việc của phóng viên ảnh Andrei Stenin, người đã có mặt ở những điểm nóng nhất của thế giới và hy sinh trong khi đang thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình vào tháng Tám 2014 ở đông nam Ukraina. Cuộc thi được sự tham gia của nhiều nhiếp ảnh gia trẻ tuổi với gần  5.000 tác phẩm dự thi được gửi đến từ 54 quốc gia, bao gồm Nga, các quốc gia châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á. Chủ tịch ban giám khảo là nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ, người đã đoạt giải của Quỹ Guggenheim, ông Jason Eskenazi.

Trong các tác phẩm nhận được sự đánh giá cao của ban giám khảo quốc tế, những người đoạt giải của cuộc thi đã hướng trọng tâm vào những chủ đề xã hội nóng bỏng: cuộc sống và những vấn đề của người khuyết tật, đời sống trong tù; những cuộc xung đột và thảm kịch của nhân loại. Giải đặc biệt “Grand Prix” của cuộc thi được trao cho nhiếp ảnh gia trẻ người Nga, cô Elena Anosova cho loạt ảnh “Tách biệt”. Tác phẩm của cô được ban giám khảo đánh giá cao về khả năng đồng cảm.

Lựa chọn của cộng đồng nhiếp ảnh trẻ hôm nay một lần nữa nhấn mạnh những thay đổi tích cực đang diễn ra và phải diễn ra trong xã hội thông qua các phương tiện truyền thông. Bạn có thể xem triển lãm ảnh của những người chiến thắng, cũng như một số hình ảnh của chính phóng viên  Andrei Stenin trên trang web của MIA “Rossia Segognya”.

© Ảnh : Hosam Katan/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Syria Hosam Katan "Fighter of civil defence carriy dead boy" – Giải I trong hạng mục “Tin tức chính. Ảnh đơn”.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Syria Hosam Katan Fighter of civil defence carries dead boy – Giải I trong hạng mục “Tin tức chính. Ảnh đơn”. - Sputnik Việt Nam
1/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Syria Hosam Katan "Fighter of civil defence carriy dead boy" – Giải I trong hạng mục “Tin tức chính. Ảnh đơn”.
© Ảnh : Konstantin Chalabov/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Konstantin Chalabov "Cuộc tập luyện của Darya Shibarova”. Giải III trong hạng mục "Thể thao. Ảnh đơn"
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Konstantin Chalabov Cuộc tập luyện của  Darya Shibarova”. Giải III trong hạng mục Thể thao. Ảnh đơn - Sputnik Việt Nam
2/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Konstantin Chalabov "Cuộc tập luyện của Darya Shibarova”. Giải III trong hạng mục "Thể thao. Ảnh đơn"
© Ảnh : Guanguan Liu/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Trung Quốc Guanguan Liu "Poor kids’ baseball team" được trao Giải đặc biệt của ban giám khảo trong hạng mục "Thể thao. Loạt hình ảnh"
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Trung Quốc Guanguan Liu Poor kids’ baseball team được trao Giải đặc biệt của ban giám khảo trong hạng mục Thể thao. Loạt hình ảnh - Sputnik Việt Nam
3/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Trung Quốc Guanguan Liu "Poor kids’ baseball team" được trao Giải đặc biệt của ban giám khảo trong hạng mục "Thể thao. Loạt hình ảnh"
© Ảnh : Alexey Loshchilov/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Aleksei Loschilov "Thăm bảo tàng". Giải I trong hạng mục "Cuộc sống thường nhật. Ảnh đơn”.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Aleksei Loschilov Thăm bảo tàng. Giải I trong hạng mục Cuộc sống thường nhật. Ảnh đơn”. - Sputnik Việt Nam
4/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Aleksei Loschilov "Thăm bảo tàng". Giải I trong hạng mục "Cuộc sống thường nhật. Ảnh đơn”.
© Ảnh : Alex Masi/Rossiya SegodnyaTác phẩm ««Poonam's Tale of Hope in Bhopal» của nhiếp ảnh gia Italy Alex Masi. Giải III trong hạng mục "Cuộc sống thường nhật. Loạt ảnh".
Tác phẩm «Poonam's Tale of Hope in Bhopal» của nhiếp ảnh gia Italy  Alex Masi. Giải III trong hạng mục Cuộc sống thường nhật. Loạt  ảnh. - Sputnik Việt Nam
5/17
Tác phẩm ««Poonam's Tale of Hope in Bhopal» của nhiếp ảnh gia Italy Alex Masi. Giải III trong hạng mục "Cuộc sống thường nhật. Loạt ảnh".
© Ảnh : Elena Anosova/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Elena Anosova "Phân ban”. Giải I và Grand Prix trong hạng mục “Cuộc sống thường nhật. Loạt ảnh”.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Elena Anosova Phân ban”. Giải I và Grand Prix trong hạng mục “Cuộc sống thường nhật. Loạt ảnh”. - Sputnik Việt Nam
6/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Elena Anosova "Phân ban”. Giải I và Grand Prix trong hạng mục “Cuộc sống thường nhật. Loạt ảnh”.
© Ảnh : Ashraf Amra/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Israel Ashraf Amra "The annual muslims Hajj". Giải III trong hạng mục "Cuộc sống thường nhật. Ảnh đơn”.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Israel Ashraf Amra The annual muslims Hajj. Giải III trong hạng mục Cuộc sống thường nhật. Ảnh đơn”. - Sputnik Việt Nam
7/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Israel Ashraf Amra "The annual muslims Hajj". Giải III trong hạng mục "Cuộc sống thường nhật. Ảnh đơn”.
© Ảnh : Adel Pazyar/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Iran Adel Pazyar "Like a Fish". Giải I trong hạng mục "Thể thao. Loạt ảnh”. Reza is preparing himself for national competitions in a small local pool in his town, Karaj.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Iran  Adel Pazyar Like a Fish. Giải I  trong hạng mục Thể thao. Loạt ảnh”. - Sputnik Việt Nam
8/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Iran Adel Pazyar "Like a Fish". Giải I trong hạng mục "Thể thao. Loạt ảnh”. Reza is preparing himself for national competitions in a small local pool in his town, Karaj.
© Ảnh : Jonas Wresch/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Đức Jonas Wresch «The Terrible Night – Resistance in Colombia». Giải I trong hạng mục "Những tin tức chính. Loạt ảnh".
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Đức Jonas Wresch «The Terrible Night – Resistance in Colombia». Giải I trong hạng mục  Những tin tức chính. Loạt ảnh. - Sputnik Việt Nam
9/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Đức Jonas Wresch «The Terrible Night – Resistance in Colombia». Giải I trong hạng mục "Những tin tức chính. Loạt ảnh".
© Ảnh : Christian Werner/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Đức Christian Werner "74". Giải II trong hạng mục “Những vấn đề thời đại. Loạt ảnh”.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Đức Christian Werner 74. Giải II trong hạng mục “Những vấn đề thời đại. Loạt ảnh”. - Sputnik Việt Nam
10/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Đức Christian Werner "74". Giải II trong hạng mục “Những vấn đề thời đại. Loạt ảnh”.
© Ảnh : Daria Isayeva/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Darya Isayeva "Khi còn thiếu một bước". Giải II trong hạng mục “Thể thao. Ảnh đơn”.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Darya Isayeva Khi còn thiếu một bước. Giải II trong hạng mục “Thể thao. Ảnh đơn”. - Sputnik Việt Nam
11/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Darya Isayeva "Khi còn thiếu một bước". Giải II trong hạng mục “Thể thao. Ảnh đơn”.
© Ảnh : Artur Lebedev/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Artur Lebedev “Chuẩn bị nghi lễ Thế vận hội Olympic ở Sochi”. Giải đặc biệt của Ban giám khảo trong hạng mục “Những tin tức chính. Loạt ảnh”.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Artur Lebedev “Chuẩn bị nghi lễ  Thế vận hội Olympic ở Sochi”. Giải đặc biệt của Ban giám khảo trong hạng mục “Những tin tức chính. Loạt ảnh”. - Sputnik Việt Nam
12/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Artur Lebedev “Chuẩn bị nghi lễ Thế vận hội Olympic ở Sochi”. Giải đặc biệt của Ban giám khảo trong hạng mục “Những tin tức chính. Loạt ảnh”.
© Ảnh : Hosam Katan/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Syria Hosam Katan "Pool in street". Giải II trong hạng mục “Cuộc sống thường nhật. Ảnh đơn”.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Syria Hosam Katan Pool in street. Giải II trong hạng mục “Cuộc sống thường nhật. Ảnh đơn”. - Sputnik Việt Nam
13/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Syria Hosam Katan "Pool in street". Giải II trong hạng mục “Cuộc sống thường nhật. Ảnh đơn”.
© Ảnh : Mikhail Mordasov/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Mikhail Mordasov "Crưm - một năm sau khi sáp nhập vào Nga”. Giải II trong hạng mục "Những tin tức chính. Loạt ảnh”.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Mikhail  Mordasov Crưm - một năm sau khi sáp nhập vào Nga”. Giải II trong hạng mục Những tin tức chính. Loạt ảnh”. - Sputnik Việt Nam
14/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Mikhail Mordasov "Crưm - một năm sau khi sáp nhập vào Nga”. Giải II trong hạng mục "Những tin tức chính. Loạt ảnh”.
© Ảnh : Daniel Rodrigues/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Bồ Đào Nha Daniel Rodrigues «People playing soccer ball on Ipanema beach at sunset, Rio de Janeiro». Giải III trong hạng mục “Thể thao. Loạt ảnh”. All the photo was take in March 2014
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Bồ Đào Nha Daniel Rodrigues «People playing soccer ball on Ipanema beach at sunset, Rio de Janeiro». Giải III trong hạng mục “Thể thao. Loạt ảnh”. - Sputnik Việt Nam
15/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Bồ Đào Nha Daniel Rodrigues «People playing soccer ball on Ipanema beach at sunset, Rio de Janeiro». Giải III trong hạng mục “Thể thao. Loạt ảnh”. All the photo was take in March 2014
© Ảnh : Guanguan Liu/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Trung Quốc Guanguan Liu "Yunan Ludian earthquake". Giải III trong hạng mục “Những tin tức chính. Ảnh đơn”.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Trung Quốc Guanguan Liu Yunan Ludian earthquake. Giải  III trong hạng mục “Những tin tức chính. Ảnh đơn”. - Sputnik Việt Nam
16/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Trung Quốc Guanguan Liu "Yunan Ludian earthquake". Giải III trong hạng mục “Những tin tức chính. Ảnh đơn”.
© Ảnh : Alekseeva Maria/Rossiya SegodnyaTác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Marya Alekseeva "Nhân chứng chiến tranh". Giải đặc biệt của Ban giám khảo trong hạng mục "Cuộc sống thường nhật. Loạt ảnh”.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Marya Alekseeva  Nhân chứng chiến tranh. Giải đặc biệt của Ban giám khảo trong hạng mục Cuộc sống thường nhật. Loạt ảnh”. - Sputnik Việt Nam
17/17
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nga Marya Alekseeva "Nhân chứng chiến tranh". Giải đặc biệt của Ban giám khảo trong hạng mục "Cuộc sống thường nhật. Loạt ảnh”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала