Bà Merkel từ chối tiết lộ thông tin về bê bối gián điệp

Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) hy vọng Thủ tướng Liên bang sẽ bình luận về vụ bê bối gián điệp liên quan tới hoạt động giám sát của Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) trước khi kỳ họp quốc hội tiếp theo bắt đầu vào ngày 8 tháng 6.

Vào giữa tháng Tư tại Đức lại bùng lên vụ bê bối gián điệp mới.  Một số phương tiện truyền thông cho biết NSA đã sử dụng khả năng kỹ thuật của Cục tình báo Liên bang Đức (BND) để theo dõi chính trị gia Pháp và Áo, cũng như các tập đoàn lớn của châu Âu.

Ủy ban Quốc hội điều tra hoạt động BND đã đòi Chính phủ Đức cung cấp danh sách đầy đủ các đối tượng bị người Mỹ giám sát.

Nhưng bà Merkel vẫn im lặng về vấn đề này. Chiều hôm thứ Ba, trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh bà nói rằng, "sẽ tham vấn với Hoa Kỳ về việc tiết lộ các bí mật của Đức." "Chỉ sau đó chúng tôi mới có thể đưa ra quyết định," — Thủ tướng Đức cho biết.

Trong khi đấy, cuộc điều tra tham nhũng ở FIFA được tiếp tục. Nhiều chuyên gia cho rằng bê bối do Hoa Kỳ khơi ra nhằm đánh lạc hướng dư luận trước thực tế Mỹ không chỉ giám sát các công dân của mình mà cả người châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала