Tàu chở khách bị đắm ở sông Dương Tử đã được trục vớt

© AFP 2022Tai nạn thảm khốc ở Trung Quốc: Đắm tàu chở 400 hành khách
Tai nạn thảm khốc ở Trung Quốc: Đắm tàu chở 400 hành khách - Sputnik Việt Nam
Theo Tân Hoa Xã ngày 5 tháng Sáu, tàu du lịch Trung Quốc "Ngôi sao phương Đông" bị chìm trên sông Dương Tử tối ngày 1 tháng Sáu đã được trục vớt.

Đến sáng ngày 5 tháng Sáu đã tìm thấy thi thể của 82 người, 360 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã mất tích. Chỉ có 14 thành viên tham gia cuộc hành trình thoát chết.

Hoạt động trục vớt diễn ra trong khoảng hai giờ, các phương tiện truyền thông Nga cho biết, dẫn nguồn từ Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc. Quyết định về việc dựng nghiêng tàu được đưa ra sau khi các chuyên gia kết luận trên tàu không còn người sống sót.

 Tàu du lịch "Ngôi sao phương Đông" đi từ Nam Kinh (trung tâm tỉnh Giang Tô, phía Đông Trung Quốc) đến Trùng Khánh (Tây Nam Trung Quốc) bị chìm vào tối ngày 1 tháng Sáu, gần thị trấn Tiệm Ly. Trong khu vực cơn bão hoành hành, tàu bị lật úp và chìm trong hai phút, không kịp phát tín hiệu cấp cứu.

Trên tàu có 458 người. Trong số đó có 47 thành viên phi hành đoàn, 5 hướng dẫn viên du lịch và 406 hành khách. Tất cả đều là công dân Trung Quốc, chủ yếu là người cao tuổi. Trong số những người sống sót có thuyền trưởng của con tàu. Người này đã bị bắt giữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала