Người Đức phản đối Hội nghị G-7

© Sputnik / StringerNgười Đức phản đối Hội nghị G-7
Người Đức phản đối Hội nghị G-7 - Sputnik Việt Nam
30.000 người đã xuống đường tại Munich vào ngày 4 tháng Sáu để phản đối hội nghị thượng đỉnh G7.

Ngoài phong trào STOP G7, tham gia hoạt động có các chính khách đảng Xanh Liên minh 90 và đảng cánh tả.

Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra tại lâu đài Elmau gần thị trấn Garmisch-Partenkirchen trong các ngày 7-8 tháng 6.

Một trong những người tổ chức phong trào STOP G7 là Michael Rischcho cho biết, người biểu tình không đồng tình với hành vi của các nước phương Tây trong cuộc khủng hoảng Ukraine, họ ủng hộ một chính sách hòa bình tích cực hơn.

Quốc kỳ Canada - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Canada sẽ phản đối nước Nga dưới sự lãnh đạo của ông Putin trở lại với G7

Hoạt động coi cuộc gặp của nhóm G-7 là bất hợp pháp vì chủ đề thảo luận xoay quanh các vấn đề quân sự, chiến tranh và bóc lột. Hội nghị cần có sự tham gia của Nga, Trung Quốc và các nước khác. Hoạt động cũng chống lại việc cắt giảm ngân sách xã hội để giải quyết vấn đề của các tập đoàn.

Một trong những mục tiêu của chiến dịch — phản đối thỏa thuận thành lập Đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP) và Hiệp định thương mại dịch vụ (TISA). Những thỏa thuận này chỉ phục vụ cho sự bóc lột của nhà nước, ông Michael Risch nhận xét.

Ví dụ, theo TISA các dịch vụ đô thị, quản trị và cấu trúc phúc lợi xã hội như giáo dục, y tế, an ninh, dịch vụ xã hội có thể sẽ bị các công ty lớn tư nhân hóa. Người dân sẽ sống trong những quốc gia không đủ khả năng duy trì tồn tại, đất nước bị tước mọi công cụ cần thiết cho các cấu trúc như giáo dục, y tế, an ninh…

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала