Muốn gặp Bộ trưởng Ukraina? Hãy trả phí 15.000 USD

Trên mạng Internet bắt đầu xuất hiện đề xuất dịch vụ làm quen với các Bộ trưởng và quan chức Ukraina để "giải quyết các vấn đề".

Mức giá của dịch vụ này là 15.000 USD, — như phản ánh của báo Kiev "Vesti".

Các nhà báo đã yêu cầu tổ chức cuộc gặp với Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko hoặc Thị trưởng Lvov Andrei Sadovyi để giải quyết vấn đề liên quan đến xây dựng. Nhà môi giới cho biết có thể bố trí gặp ông Klitschko với chi phí 10.000 USD, mặc dù mức tiền cuối cùng còn tùy thuộc vào "sự ngon miệng" của phía xây dựng.

Một "cò" môi giới khác mời chào cuộc gặp bất kỳ nghị sĩ của Verkhovnaya Rada với giá 5.000 USD, bất kể để giải quyết vấn đề gì. Cuộc gặp với Bộ trưởng có giá 10-15.000 USD,  nhưng nhà môi giới không hứa đảm bảo tổ chức cuộc gặp với  người đứng đầu văn phòng nội các Yatsenyuk —  tay "cò" thừa nhận rằng cấp đó không nằm trong tầm môi giới của ông ta.

Các nhà báo đã phát hiện ra rằng vai trò của những vị trung gian như vậy thường thuộc về các Trợ lý nghị sĩ và Phụ tá Bộ trưởng. Không tùy thuộc người ấy có còn làm việc trong lĩnh vực đó nữa hay không, ông ta vẫn giữ được các mối liên hệ và khả năng tìm ra lối tiếp cận hầu như bất kỳ vị quan chức hoặc nghị sĩ. Các cuộc gặp thường  được sắp xếp tại khách sạn thủ đô. Đồng thời cũng không tránh khỏi những trường hợp "nhà môi giới" hóa ra chỉ là kẻ lừa đảo tầm thường.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала