Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc ở miền Nam nước Đức

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhHội nghị thượng đỉnh của “Big Seven” tại Brussels
Hội nghị thượng đỉnh của “Big Seven” tại Brussels - Sputnik Việt Nam
Tại Đức, hội nghị thượng đỉnh của nhóm G7 đã bắt đầu từ ngày 7 tháng Sáu tại lâu đài Elmau ở Bavarian Alps, phía Nam Munich.

Nhận lời mời của Thủ tướng Đức Angela Merkel, tới dây sẽ có Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Ý Matteo Renzi, Thủ tướng Canada Stephen Harper, và Thủ tướng Nhật Bản Sinzo Abe. Đại diện cho EU sẽ là Chủ tịch Ủy ban châu  u Jean-Claude Juncker và Chủ tịch Hội đồng châu  u Donald Tusk. Khách mời tới lâu đài Ellmau có các vị đứng đầu nhiều tổ chức quốc tế, trong đó có Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon và giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde. Cùng với lãnh đạo các nước tham gia G7, đại diện của Ethiopia, Liberia, Nigeria, Senegal, Tunisia, Nam Phi, Iraq cũng sẽ có mặt tại Hội nghị.

G7 - Sputnik Việt Nam
G7 đau đầu tìm cách trở lại hợp tác với Nga như trước
Chương trình nghị sự hội nghị thượng đỉnh do Berlin đưa ra là rất lớn. Một trong số các ưu tiên của bà Merkel là bảo vệ môi trường và thỏa thuận mới thay thế Nghị định thư Kyoto. Thủ tướng Đức đã nhiều lần tuyên bố sẵn sàng thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để thỏa thuận này được ký kết tại diễn đàn tháng mười hai tại Paris.

Sự chú ý đáng kể sẽ được dành cho chính sách an ninh và tìm cách giải quyết xung đột. Hôm nay, tại phiên tối, những người tham gia hội nghị thượng đỉnh sẽ thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Ukraine, tình hình ở Trung Đông, chương trình hạt nhân của Iran và an ninh ở Biển Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала