Anh sẵn sàng triển khai tên lửa hạt nhân Mỹ

Anh đã sẵn sàng bố trí tên lửa hạt nhân Mỹ khi đối mặt với nguy cơ gia tăng căng thẳng với Nga, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho biết.

Ngoại trưởng giải thích rằng nước Anh cần gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin "tín hiệu rõ ràng" để đối phó với những "dấu hiệu cảnh báo" về việc Nga gia tăng hoạt động quân sự, bao gồm cả việc lắp đặt tên lửa ở Kaliningrad, theo báo Anh Daily Mail.

Chỉ huy trưởng lực lượng tên lửa và pháo binh Liên bang Nga, Thiếu tướng Mikhail Matveevsky trước đó cho biết rằng đến năm 2018, lữ đoàn tên lửa triển khai ở tỉnh Kaliningrad sẽ được trang bị hệ thống chiến thuật "Iskander-M", như các lữ đoàn tên lửa khác của các lực lượng vũ trang Nga.

NATO - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia Anh không loại trừ NATO sẽ sụp đổ và xảy ra chiến tranh hạt nhân với Nga

"Chúng tôi cần phải gửi tín hiệu rõ ràng cho Nga rằng chúng tôi sẽ không cho phép nước này vượt qua đường đỏ của chúng tôi" — Daily Mail dẫn lời Ngoại trưởng Anh.

Ông Hammond nói thêm rằng khả năng triển khai tên lửa hạt nhân của Mỹ vẫn chỉ là giả thuyết, bởi theo quan điểm của ông, phương Tây không muốn bắt đầu "hành động khiêu khích " và gây ra một giai đoạn chạy đua vũ trang mới trong bối cảnh xung đột đang diễn ra tại Ukraine.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала