Trẻ trung và năng động

© Ảnh : cn.sco-russia.ruDiễn đàn Tuổi trẻ SCO
Diễn đàn Tuổi trẻ SCO - Sputnik Việt Nam
Diễn đàn Tuổi trẻ SCO kêu gọi thúc đẩy các ý tưởng của Tổ chức hợp tác Thượng Hải, phát triển mối quan hệ văn hóa và giáo dục giữa các nước thành viên.

Diễn đàn Tuổi trẻ cũng sẵn sàng gửi sáng kiến mới của mình tới Hội nghị thượng đỉnh SCO ở Ufa vào tháng Bảy năm nay.

Những nhiệm vụ khác nhau được đặt ra trước Diễn đàn Tuổi trẻ SCO. Thành viên diễn đàn sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ, thúc đẩy nhiều chủ đề kiến ​​nghị với các cơ quan chủ quản của SCO. Tất nhiên, trước hết Diễn đàn Tuổi trẻ phải phản ánh lợi ích của thế hệ trẻ, — ông Nikolai Mironov Tổng giám đốc Học viện Các dự án ưu tiên khu vực cho biết: 

Phiên họp của Nhóm công tác đặc phái viên SCO - Sputnik Việt Nam
SCO chuẩn bị mở rộng

"Diễn đàn Tuổi trẻ SCO là sự bổ sung quan trọng cho Hội nghị thượng đỉnh SCO. Một lĩnh vực hình thành cộng đồng chuyên gia sẽ đi sâu vào các quá trình SCO. Một lực lượng nhân sự tương lai. Và tất nhiên, thông qua giới trẻ có thể triển khai nhiều dự án kinh tế, khoa học-kỹ thuật quan trọng trong khuôn khổ SCO. Đấy là hoạt động doanh nghiệp trẻ, các chương trình kinh tế, đào tạo, phương thức dự án rất đa dạng. Diễn đàn Tuổi trẻ SCO sẽ góp phần phát triển mối liên lạc lẫn nhau trong SCO."

Những mối quan hệ này được xây dựng dựa trên sự trao đổi văn hóa, dự án thể thao chung, đẩy mạnh các chương trình giáo dục, tổ chức hội nghị quốc tế, mở rộng trao đổi sinh viên. Nước Nga tích cực tham gia tất cả các hướng được nêu, — ông Pavel Krasnorutskiy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Nga cho biết:

"Hàng năm chúng tôi đều nhắc tới những vấn đề thời sự mà thanh niên Nga quan tâm. Năm nay chúng tôi sẽ trao đổi đề tài nằm trong nội dung thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh ở Ufa. Trung Quốc và các đại diện Liên đoàn Thanh niên toàn quốc Trung Quốc có truyền thống tích cực tham gia Diễn đàn Tuổi trẻ SCO, đóng góp đề xuất mới."

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: SCO phát triển thành công và ngày càng trở nên quan trọng

Tại Hội nghị thượng đỉnh năm nay, phái đoàn Nga sẽ đặc biệt chú ý đến chủ đề doanh nghiệp trẻ, hoạt động dịch vụ mở rộng giao lưu giữa các dân tộc và quốc gia. Ông Pavel Krasnorutskiy tiếp tục cho biết:

"Chúng tôi đã giới thiệu Thẻ Thanh niên SCO. Đó là một hệ thống giảm giá kích thích phát triển du lịch trong nước và quốc tế. Chúng tôi hy vọng chương trình thẻ sẽ hoạt động hiệu quả trên lãnh thổ các nước SCO. Một trong những vấn đề quan trọng sẽ được thảo luận là sự hội nhập của giới trẻ thông qua chương trình Thẻ Thanh niên SCO."

Ngày càng khó tách các vấn đề thảo luận của SCO "thanh niên" với SCO "người lớn". Họ nói về loạt đề tài giống nhau nhưng từ những góc độ khác. Sự kết hợp những quan điểm này mở ra loạt dự án mới được các nước thành viên SCO đưa vào hiện thực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала