Ông Putin: Nga chẳng có quan hệ nào với “G7”

© AFP 2022 / Giuseppe CacaceVladimir Putin tại lễ khai mạc Ngày Nga tại Triển lãm toàn thế giới Expo 2015
Vladimir Putin tại lễ khai mạc Ngày Nga tại Triển lãm toàn thế giới Expo 2015 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin đang ở Italy trong chuyến thăm chính thức.

Trong quá trình cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italy Matteo Renzi, đáp lại câu hỏi của các phóng viên, nguyên thủ quốc gia Nga tuyên bố rằng vào thời điểm này  LB Nga không có  quan hệ gì với "G7".

«G7 không phải là một tổ chức. Đó là một dạng Câu lạc bộ theo sở thích", — ông Vladimir Putin tuyên bố ở Milan khi trả lời câu hỏi của nhà báo: hiện nay LB Nga thiết lập  quan hệ như thế nào với nhóm "G7".

Tấm ảnh chụp chung các lãnh đạo G-7 gần lâu đài Elmau, Đức - Sputnik Việt Nam
G7 đối đầu Nga – một đường lối vô vọng

Tổng thống Nga cũng nhận định rằng các hãng của Italy đã không nhận được 1 tỷ euro do lệnh trừng phạt trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật.

"Về sự hợp tác của chúng tôi trong lĩnh vực quân sự-kỹ thuật, thì ở đó sự hợp tác không tốt lắm, và nói thực là không có ý nghĩa nguyên tắc nào đối với khả năng quốc phòng của Nga, nhưng việc từ chối những hoạt động chung và hợp đồng từng được trù định từ trước đã dẫn đến thực tế là các hãng Italy không nhận được gần 1  tỷ euro. Lẽ ra có thể nhận, vận hành doanh nghiệp, tạo lập và duy trì những chỗ làm việc cho mọi người. Điều đó đã không xảy ra do các biện pháp trừng phạt", — ông Putin nói.

Tổng thống Vladimir Putin cũng cho biết, Nga đang triển khai chương trình thay thế nhập khẩu, hữu ích cho sự phát triển công nghiệp và ngành công nghệ cao trong nước.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала