Người châu Âu tự nguyện chiến đấu trong hàng ngũ dân quân Donbass "vì lý tưởng"

© Sputnik / Nikolaj HizhnjakDân quân gần làng Malaya Gorlovka tỉnh Donetsk
Dân quân gần làng Malaya Gorlovka tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam
Không hề có quân nhân Nga ở miền đông Ukraina, nhưng trong hàng ngũ của phái “ly khai” đang có không ít tình nguyện viên là người đến từ các nước châu Âu, - như phản ánh của báo Đức Deutsche Wirtschafts Nachrichten (DWN).

Những người Slovak và Czech phục vụ trong dân quân còn dự định tạo lập đơn vị đặc biệt, cần nằm trong thành phần lữ đoàn quốc tế “Pyatnishka”, — tờ báo Đức cho biết.

Phương Tây gọi những người này là “lính đánh thuê”. Tuy nhiên, với công việc nguy hiểm đang thực hiện, họ chỉ được hưởng mức phụ cấp 340 euro/tháng. Thế mà qua mỗi ngày số lượng những người như vậy càng đông thêm. "Những gì chúng tôi đang làm chính là cách thức chúng tôi đấu tranh với EU và NATO", — báo Đức dẫn lời một người tình nguyện từ Slovakia.
Ông này nói với các phóng viên rằng họ trang bị bằng tất cả những gì dân quân có được trong các trận đánh. Đôi khi phải chiến đấu với khẩu súng trường xô-viết lạc hậu hay súng lục ổ quay Mosin cổ lỗ từ thời Thế chiến II.

"Trong đơn vị chúng tôi chẳng hề có một người lính Nga nào. Nước Nga giúp chúng tôi chỉ về chính trị và tinh thần. Họ mang cho chúng tôi hàng viện trợ nhân đạo, là thứ mà hiện nay còn quan trọng hơn nhiều so với vũ khí. Hoàn toàn không cần đến hiện diện của quân Nga tại đây”, — DWN dẫn lời một chiến sĩ tình nguyện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала