Mỹ có kế hoạch triển khai thiết bị quân sự ở châu Âu

© REUTERS / Michael DalderQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ có kế hoạch triển khai các kho chứa thiết bị quân sự hạng nặng ở Đông Âu và các nước vùng Baltic để trấn an các đồng minh đang lo ngại sự can thiệp của Nga trong cuộc xung đột Ukraine và để ngăn chặn sự xâm lăng tiếp theo, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết.

"Chúng tôi sẽ triển khai một số lượng đáng kể các thiết bị," — quan chức này nói khi bình luận tin tức trên New York Times rằng Lầu Năm Góc đang lên kế hoạch bố trí kho để chứa xe tăng, xe thiết giáp bộ binh và vũ khí hạng nặng khác cho 5000 quân nhân.

Litva và Ba Lan ghi nhận rằng đang đàm phán với Washington về việc bố trí kho chứa các loại vũ khí hạng nặng trong khu vực.

"Các mối đe dọa cho khu vực Baltic gia tăng đã được thảo luận nhiều lần, và tôi đánh giá tích cực thực tế rằng các cuộc đàm phán có kết quả trong giải pháp cụ thể, mà tôi nghĩ sẽ trở thành hiện thực" — Thủ tướng Litva Algirdas Butkevichyus nói với "Reuters".

"Trong các cuộc đàm phán ở Washington hồi tháng Năm, tôi tin chắc rằng quyết định sẽ sớm được thông qua", — tuyên bố của Bộ quốc phòng Ba Lan  trong Tweet dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Tomas Semonyak cho biết.

Washington lần đầu tiên bố trí các thiết bị quân sự hạng nặng tại các nước thành viên NATO ở Đông Âu và các nước vùng Baltic, mà trong thời Xô Viết nằm trong phạm vi ảnh hưởng, hoặc là một phần của Liên Xô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала