Campuchia lại gửi công hàm cho Việt Nam về lãnh thổ

Campuchia đã gửi công hàm ngoại giao cho Việt Nam phản đối việc các công dân của nước láng giềng chiếm phần lãnh thổ của Campuchia ở địa bàn chưa cắm mốc phân định biên giới quốc gia.

Công hàm của Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Hor Namhong đăng tải trên trang cá nhân của ông này trong mạng xã hội Twitter, có câu: "Chính phủ Hoàng gia Campuchia  yêu cầu Chính phủ CHXHCN Việt Nam tôn trọng ranh giới quốc gia đánh dấu trên bản đồ Bonne 1:100000".

Đây là lần thứ hai  Bộ Ngoại giao Campuchia chuyển công hàm như vậy thông qua  Đại Sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh. Bức công hàm thứ nhất gửi hôm thứ Sáu.

 Cả hai công hàm đều liên quan đến mấy chiếc ao mà những người Việt Nam đã đào ở sâu trong lãnh thổ Campuchia, tại khu vực lâm nghiệp biên giới ở tỉnh Rattanakiri, một trong số ít địa phương nằm ở vùng ranh giới giữa hai nước mà cho đến nay vẫn chưa tiến hành phân giới cắm mốc phân biên chính thức. 8 chiếc ao nước, trong đó 5 chiếc phát hiện trong tuần qua, còn 3 ao phát hiện ngày Chủ nhật, nằm giữa các điểm tương ứng với khoảng cách từ 315 đến 425 mét trong lãnh thổ Campuchia từ đường biên giới xác định trên bản đồ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала