Vladimir Putin: Mỹ và EU không gây đủ áp lực lên Kiev để thực hiện Hiệp định Minsk

© Sputnik / Mikhail KlimentyevVladimir Putin và Sauli Niinistö tại buổi họp báo
Vladimir Putin và Sauli Niinistö tại buổi họp báo - Sputnik Việt Nam
Tại buổi họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinistö, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Hoa Kỳ và EU đã không gây ảnh hưởng phải có đối với Kiev để họ thực thi Hiệp định Minsk.

Trong khi chính quyền DPR và LPR đã sẵn sàng cho cuộc đối thoại, ông Putin nói thêm.

"Nếu có gì đó không làm chúng tôi vừa lòng trong Hiệp định Minsk, chúng tôi sẽ không bao giờ đặt chữ ký của mình ở đó. Chúng tôi tin rằng những thỏa thuận này hợp lý và cân bằng. Và chúng tôi gây ảnh hưởng có thể lên một trong các bên của cuộc xung đột này —các nước cộng hòa không được công nhận Donetsk và Lugansk",- ông Putin nói.

 "Các bạn không thể không nhận thấy rằng trong lập trường của họ đã có nhiều thay đổi. Họ đã sẵn sàng và muốn tiến hành đàm phán theo tất cả các điều khoản của Hiệp định Minsk. Yếu tố chủ chốt là những thỏa thuận về giải pháp chính trị",- ông Putin nói thêm, lưu ý rằng vị trí đầu tiên phải là " những sửa đổi trong Hiến pháp Ukraina với việc cung cấp các quyền tự trị cho những  lãnh thổ này".

Trong khi đó, các đối tác phương Tây không gây ảnh hưởng phải có lên các nhà chức trách Ukraina để họ thực hiện thỏa thuận "Minsk-2", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала