Nhu cầu đầu tư vào trái phiếu Nga cao hơn lượng cung từ 3 đến 6 lần

© Sputnik / Maksim BlinovBộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov
Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov - Sputnik Việt Nam
Nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài vào các công cụ tài chính nhà nước Nga vượt quá lượng cung từ ba đến sáu lần, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov tuyên bố hôm thứ Sáu tại bữa điểm tâm làm việc của Sberbank trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới Saint Peterburg.

“Ngành tài chính của chúng ta, tôi đơn giản chỉ xem các trái phiếu nhà nước, đang phát triển, phát triển như trên nấm men vậy.  Hãy nhìn xem, họ mua trái phiếu nhà nước của chúng ta, trong đó cả người nước ngoài, với lượng cầu cao hơn đáng kể so với lượng cung – từ ba, đôi khi đến sáu lần mỗi phiên. Chúng ta đang thấy có dư cầu trái phiếu”,- ông   Siluanov nói.

Ông nói thêm rằng hồi cuối năm ngoái, chính tài chính là lĩnh vực đầu tiên phản ứng với tình hình khi đó ở Liên bang Nga.

“Luồng vốn đã chảy ra rất mạnh, các khoản đầu tư vào các công cụ tài chính cũng bị ngừng – tất cả đều ẩn mình, cả các nhà đầu tư trong nước, và không có một ai đầu tư”,- người đứng đầu Bộ Tài chính cho biết.

Ở thời điểm hiện tại, theo lời ông Siluanov, lạm phát đang được ổn định, lãi suất vay giảm, tỷ giá hối đoái ổn định, nhu cầu tiêu dùng đang được phục hồi. “ Chúng ta thấy rằng sự tin tưởng vào chúng ta đang quay trở lại”,- ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала