Ông Jim Rogers khuyên nên đầu tư vào "nước Nga có nhiều thay đổi"

© Sputnik / Alexandr KryazhevQuốc kỳ Nga
Quốc kỳ Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Nhà đầu tư, tỷ phú Mỹ Jim Rogers, người tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế “St. Petersburg – 2015” đã trả lời phỏng vấn của Đài phát thanh Sputnik.

Trong đó, ông đã nói lên quan điểm của mình về nước Nga cũng như về một số vấn đề quốc tế. Quan điểm của ông Rogers khác biệt đáng kể so với cách nhìn nhận của chính quyền Washington.

Trước hết, ông Jim Rogers kêu gọi đừng sợ hãi khi đầu tư vào Nga. Theo ông, có lẽ, hiện nay thị trường Nga là "hứa ​​hẹn nhất" cho các nhà đầu tư. Ông cho biết, "tôi đã có thái độ bi quan với Nga suốt 47 năm liền. Song, trong những năm gần đây Nga đã có nhiều thay đổi, vì vậy tôi cũng thay đổi ý kiến". Ông nói thêm rằng, "vốn đầu tư vào những thay đổi có thể mang lại "rất nhiều tiền".

Nhà đầu tư Mỹ đánh giá tích cực Ngân hàng Phát triển BRICS. Như được biết, Hiệp định về việc thành lập Ngân hàng BRICS đã được ký kết vào tháng Sáu năm ngoái ở Brazil. Như dự kiến, Ngân hàng này sẽ trở thành một trong những cơ chế chủ yếu tài trợ các dự án cơ sở hạ tầng không chỉ ở các nước BRIC mà còn ở các nước đang phát triển. Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Sergei Storchak, Ngân hàng BRICS sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 7 tháng 7 năm 2015. Theo ý kiến của ông Jim Rogers, tổ chức tài chính mới "có thể thay đổi thế giới".  "Trong thời gian dài toàn thế giới nằm dưới sự điều hành của IMF, Ngân hàng Thế giới và các tổ chức khác do Mỹ kiểm soát. Nhưng, hoàn toàn không hữu ích nếu chỉ có một cầu thủ chịu trách nhiệm về tất cả mọi thứ. Bây giờ sẽ có sự cạnh tranh", — ông Rogers nói.

Trong cuộc đàm đạo với phóng viên  Đài phát thanh Sputnik, ông Jim Rogers phê phán chính sách kinh tế của Washington. Theo ý kiến ​​của ông, chính sách kinh tế của Hoa Kỳ chỉ góp phần vào việc các nước khác xích lại gần nhau, đặc biệt là Nga và Trung Quốc. Và không chỉ riêng hai nước đó. Ông Rogers giải thích thêm: "Tôi cho rằng, ngay cả Nhật Bản cuối cùng sẽ xích lại gần nhau hơn với Nga, bởi vì Tokyo sẽ có nhu cầu về điều đó. Chính ở đây sẽ có các tuyến đường giao thông quan trọng nhất, chính Nga có nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng và phong phú ".

Tỷ phú Mỹ không tin tưởng vào dự án đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương giữa EU và Hoa Kỳ. "Đáng tiếc,  vì lý do nào đó, các nhà chức trách không tiết lộ các chi tiết của dự án đối tác xuyên Đại Tây Dương. Hoa Kỳ dường như là một nước dân chủ cởi mở và minh bạch, đồng thời Washington trình lên Quốc hội một dự luật mà mọi người không biết nó nói về cái gì và phải bỏ phiếu cho cái gì," – ông Rogers cho biết. Ông Rogers nói thêm rằng, với tư cách công dân Mỹ, tôi coi đó là một chuyện "kỳ lạ và đáng lo ngại”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала