Phu nhân Bộ trưởng Israel: Obama như món cà phê loãng nhạt

© AFP 2022 / Jim WatsonBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Bà vợ một ông Bộ trưởng Israel đã phải xin lỗi vì ví ông Obama với món cà phê nhạt

Phu nhân Bộ trưởng Nội vụ Israel Silvan Shalom đã buộc phải ngỏ lời xin lỗi vì câu đùa có ý phân biệt chủng tộc, nhắm vào Tổng thống Barack Obama. Bà vợ của người đứng đầu Bộ, nhà báo nữ Judy Mozes đã viết trong "Twitter" so sánh ông Obama với cà phê loãng nhạt.

"Bạn có biết món "cà phê Obama" là gì không? Nó đen và loãng thếch", — nhà báo viết.  Những dòng này đăng tải trong trang "Twitter" chính thức của Mozes. Người đọc lập tức có phản ứng. "Không nghi ngờ gì, não bộ và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc  là những thứ không tương hợp", — một người sử dụng "Twitter" viết như vậy. Những người khác khuyên tác giả nên xóa mục đã đăng và Judy Mozes làm theo lời khuyên này.

Trên trang "Twitter" gây tranh cãi của Judy Mozes sau đó xuất hiện lời xin lỗi. "Hãy tha thứ,  đó là câu đùa ngu ngốc mà ai đó đã nói với tôi", — bà vợ của vị Bộ trưởng viết. Rồi tiếp sau, trong một mục khác còn thấy những dòng như sau: "Thưa Tổng thống Obama, lẽ ra tôi không nên đăng câu chuyện đùa không thể chấp nhận mà tôi từng nghe ở đâu đó. Tôi thích mọi người, bất kể chủng tộc hay tín ngưỡng  của họ".

Đáng chú ý là ông chồng của bà Mozes không chỉ giữ chức Bộ trưởng Nội vụ, mà còn là nhân vật chịu trách nhiệm tiến hành cuộc hội đàm chiến lược với Hoa Kỳ, — như The Jerusalem Post cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала