Trên Địa Trung Hải khởi động chiến dịch chống tổ chức di cư

© REUTERS / Antonio ParrinelloNgười di cư từ Bắc Phi nghỉ ngơi sau khi được đưa lên tàu chiến của quân đội Anh HMS Bulwark tại cảng Catania
Người di cư từ Bắc Phi nghỉ ngơi sau khi được đưa lên tàu chiến của quân đội Anh HMS Bulwark tại cảng Catania - Sputnik Việt Nam
Hội đồng EU đã thông qua quyết định khởi động chiến dịch hải quân trên Địa Trung Hải nhằm giải quyết vấn đề di cư, - như tin đưa của các phương tiện truyền thông Nga.

"Quyết định tiến hành chiến dịch do các Bộ trưởng Ngoại giao thông qua", — cơ quan báo chí của Hội đồng EU cho biết và nói thêm rằng "cần thủ tiêu mô hình kinh doanh của bọn buôn lậu và buôn người ở Địa Trung Hải".

Ngày 18 tháng Sáu, Hội đồng EU quyết định tiến hành chiến dịch chống vận chuyển di dân trái phép trên Địa Trung hải. Nguyên cớ khiến EU đi tới hoạt động như vậy là thảm kịch đắm tàu gần đây ở Địa Trung Hải làm khoảng 700 di dân từ Libya bi mất tích.

Như thông báo ngày 21 tháng Tư của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), kể từ đầu năm lại đây ở ngoài khơi bờ biển châu Phi và châu Âu đã có 1.700 dân tị nạn tử vong  vì đắm tàu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала