Nga sẽ chặn các "sơ đồ đen" nhập khẩu sản phẩm bị cấm

© Sputnik / Alexey Philippov / Chuyển đến kho ảnhValio
Valio - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ xiết chặt yêu cầu đối với sản phẩm từ các nước hỗ trợ lệnh trừng phạt, ngăn chặn tất cả các "lỗ hổng" và "sơ đồ đen" trong nhập khẩu, Bộ trưởng Nông nghiệp Alexander Tkachev cảnh báo.

Theo ông, chính phủ đang thảo luận nhằm đưa ra một danh sách các sản phẩm bị cấm nhập khẩu. Nhưng có lẽ sẽ không mở rộng  danh sách này,mà sẽ xiết chặt hơn nữa chế độ kiểm soát đối với hàng nhập khẩu. Về vấn đề này, Bộ sẽ gửi đề xuất của mình cho chính phủ trong những ngày tới.

Sô cô la - Sputnik Việt Nam
Đòn “phản trừng phạt” của Nga trong món tráng miệng

Theo các phương tiện truyền thông Nga, một nguồn tin thân cận với việc soạn thảo tài liệu cho biết đã thảo luận về khả năng hạn chế các sản phẩm từ sữa.  

Sau khi giải quyết vấn đề nguồn nhập khẩu vào Nga, nguồn cung pho mát từ những quốc gia ủng hộ lệnh cấm vận tăng lên. Từ bây giờ sẽ chỉ nhập các sản phẩm điều trị và phòng bệnh. Để làm như vậy, cần phải xin chứng chỉ tại Rospotrebnadzor. Bộ Công thương không ủng hộ việc mở rộng danh mục sản phẩm "trừng phạt" và hỗ trợ việc mở rộng nhanh chóng các kênh bán sản phẩm nội địa, đã thành đối thủ cạnh tranh của nước ngoài.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng ngoại giao các nước thành viên EU đã gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga đến 31 tháng 1 năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала