Bộ Tổng tham mưu Nga tham gia cuộc đấu tranh với các cuộc "cách mạng màu"

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà Học viện Quân sự trực thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga ở Matxcơva
Tòa nhà Học viện Quân sự trực thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Cho đến gần đây, chủ đề "cách mạng màu" và việc chống lại những hình thái kiểu này chủ yếu do Hội đồng An ninh Nga đảm trách, nhưng trong thời gian gần tới sẽ có sự tham gia nghiên cứu của Bộ Quốc phòng.

Học viện Quân sự trực thuộc Bộ Tổng tham mưu đã sáu tháng nay chủ động xúc tiến tìm hiểu nội dung các phương pháp phòng chống và chặn đứng nguy cơ "cách mạng màu".

Bây giờ công việc này trong khuôn khổ Học viện sẽ được thực hiện theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga, bao gồm mục tiêu từ nay đến năm 2020 phân  định  những mối đe dọa hữu hình nhất đối với nền an ninh của đất nước, soạn thảo biện pháp chiến thuật của cái gọi là "sức mạnh mềm" và khái niệm nâng tầm  văn hóa của các chính trị gia, công chức, đại diện doanh nghiệp và các công dân Nga khác, — như tin đưa của báo  "Kommersant" dẫn nguồn từ cơ quan công lực Nga.

Theo báo "Vzglyad", hồi tháng Ba ông Nikolai Patrushev Thư ký Hội đồng An ninh đã tuyên bố rằng Nga biết rõ cách thức chống lại những cuộc "cách mạng màu" và sẵn sàng "cung cấp tư vấn cần thiết cho các đối tác". Theo lời ông, phương pháp mà Washington  dựa vào cố gây ảnh hưởng tới các nước khác đã thể hiện trên không gian hậu xô-viết, Trung Đông và Bắc Phi, những  khu vực khác của thế giới, và không thay đổi trong nhiều thập kỷ qua.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала