Ông Lavrov: Cộng đồng quốc tế phải giúp người Syria tiến hành đối thoại

© Sputnik / Kirill Kallinnikov / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp của các Ngoại trưởng Nga và Syria, ông S. Lavrov và ông W. Muallem
Cuộc họp của các Ngoại trưởng Nga và Syria, ông S. Lavrov và ông W. Muallem - Sputnik Việt Nam
Nhiệm vụ của cộng đồng quốc tế là không cố gắng áp đặt một cái gì đó cho người Syria mà phải tạo điều kiện cho cuộc đối thoại của họ, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố vào thứ Hai.

 "Một lần nữa tôi xin nhấn mạnh rằng nhiệm vụ của cộng đồng quốc tế, bao gồm cả của các nước láng giềng Syria, của người châu Âu và của Nga, Mỹ, Liên Hợp Quốc là không cố gắng áp đặt cái gì đó cho người Syria mà phải tạo điều kiện cho một cuộc đối thoại toàn diện, để trong quá trình thực hiện họ có thể đi đến một thỏa thuận chung với nhau",- ông Lavrov nói.

Quốc kỳ Syria - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Syria nói về các hợp đồng mua vũ khí Nga

Xung đột vũ trang vẫn đang diễn ra ở Syria kể từ tháng Ba năm 2011, với hậu quả là, theo các dữ liệu của Liên Hiệp Quốc, hơn 220.000 người thiệt mạng. Quân đội chính phủ phải đối đầu với các nhóm chiến binh  thuộc nhiều tổ chức vũ trang khác nhau. Tích cực nhất là các chiến binh của nhóm cực đoan "Nhà nước Hồi giáo" và "Al-Nusra Dzhebhat".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала