Nhà ngoại giao Nga: Biện pháp trừng phạt của Canada là đối đầu

Biện pháp trừng phạt mới của Canada chống Nga đang tiếp tục đường lối đối đầu trong quan hệ với Matxcơva và cản trở hợp tác song phương, - hôm thứ Ba ông Kirill Kalinin Thư ký báo chí của Đại sứ quán Nga tại Ottawa tuyên bố như vậy.

Theo lời nhà ngoại giao Nga, Canada thi hành những biện pháp trừng phạt mới "theo đòi hỏi nội bộ" và là "sự lặp lại những gì đáng buồn đã diễn ra". "Đây là động thái phản xây dựng, do cuộc chạy đua giành phiếu bầu, kích thích "cuộc chiến đảng phái" ở Kiev và phá hủy nội dung quan hệ Nga-Canada. Kết quả là, Ottawa tiếp tục đình chỉ hợp tác song phương trong các lĩnh vực quan trọng sống còn như Bắc Cực và đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, đó là chưa nói tới phá hoại những liên hệ kinh doanh có lợi", — ông Kalinin nhận định.

Chính phủ Canada đã mở rộng danh sách trừng phạt chống Nga, đưa vào danh sách này 3 công dân Nga và 14 thực thể pháp lý. Trong lời tuyên bố của Thủ tướng Canada Stephen Harper nói rằng lệnh trừng phạt bổ sung gắn với tình hình Ukraina, — như RIA Novosti đưa tin.

Trong danh sách trừng phạt đã thêm các lãnh đạo của Liên đoàn thanh niên Á-Âu. Ngoài ra, biện pháp trừng phạt mở rộng liên quan đến quỹ "Marshal Capital" Câu lạc bộ mô tô "Sói đêm", tập đoàn "Gazprom", "Gazpromneft", "Surgutneftegaz"  và "Transneft".

Như nêu trong tuyên bố của Thủ tướng Stephen Harper, văn bản đăng trên trang web của chính phủ Canada,  Ottawa áp đặt thêm lệnh cấm nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa từ lãnh thổ Crưm.  

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала