Dự án công nghệ nano của Nga được công nhận là xuất sắc nhất châu Âu

Dự án «NAMDIATREAM» được công nhận là xuất sắc nhất

Công trình nghiên cứu "Chất bán dẫn tinh thể nano" đặt dưới sự lãnh đạo của nhà khoa học hàng đầu thuộc Phòng thí nghiệm nano-công nghệ sinh học MEPhI  kiêm giáo sư Đại học Tổng hợp  Reims Champagne-Ardenne (Pháp) Igor Nabiyev.

Dự án «NAMDIATREAM» (Nanotechnological Toolkits for Multi-Modal Disease Diagnostics and Treatment Monitoring)  được công bố là xuất sắc nhất trong toàn bộ các dự án từng được hỗ trợ của Cộng đồng châu Âu trong loại hình "Công nghệ nano, vật liệu mới, sản xuất". Tổng cộng trong loại hình này đề cử hơn 1.000 dự án.

Đánh giá cao dành cho dự án «NAMDIATREAM» đã được nêu tại Hội nghị lần thứ 7 của Diễn đàn quốc tế về công nghệ nano và vật liệu mới (EuroNanoForum 2015), với sự tham gia của hơn 1.200 đại biểu.

© SputnikIgor Nabiyev
Igor Nabiyev - Sputnik Việt Nam
Igor Nabiyev

Bà Clara de la Torre Trưởng ban Công nghệ triển vọng then chốt thuộc Cục nghiên cứu khoa học và ứng dụng của Ủy ban châu Âu đã công bố quyết định chính thức.  

Dự án «NAMDIATREAM»  nghiên cứu chế tạo các phương tiện chẩn đoán thế hệ mới để xác định dấu hiệu một số dạng ung thư, chiếm tỷ lệ hơn 4,5 triệu trường hợp  khởi phát mỗi năm.

"Thông số quan trọng nhất trong đánh giá các dự án là sự chín muồi trong việc tạo ra cái gọi là "công nghệ đảm bảo then chốt", tức là những các công nghệ giúp tăng tốc phát triển kinh tế của các nước tham gia dự án trong triển vọng ngắn hạn…Bốn nền tảng công nghệ tạo lập trong khuôn khổ dự án "NAMDIATREAM"  tạo ra tổng hòa các "công nghệ đảm bảo chủ chốt", là thành công vô điều kiện của dự án trong cuộc thi này", —. ông Igor Nabiyev cho biết.

 «NAMDIATREAM»  liên kết 22 đối tác từ Ireland, Tây Ban Nha, Áo, Đức, Pháp, Italy, Bỉ, Anh và Thụy Sĩ, trong đó có 2 công ty đa quốc gia (Nikon và Becton Dickinson) cùng 7 hãng  công nghệ cao.

Một trong những khâu chủ yếu của dự án qui mô này  là nền tảng công nghệ châu Âu  — "Chất bán dẫn tinh thể nano".  Trong công việc có sự kết hợp nỗ lực của 6 đối tác châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала