Mark Zuckerberg: Sắp tới mọi người sẽ chia sẻ suy nghĩ như đang chia sẻ ảnh hiện nay

© AP Photo / Marcio José Sánchez Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg - Sputnik Việt Nam
Sáng lập gia của mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg tin chắc rằng một ngày nào đó mọi người sẽ chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ với nhau giống như bây giờ đang chia sẻ hình ảnh và video trên các mạng xã hội.

Quan điểm như vậy do Zuckerberg nêu ra trên trang Facebook cá nhân khi trả lời câu hỏi của người dùng mạng.

"Bạn nghĩ về điều gì đó, rồi bạn bè của bạn cũng sẽ nghĩ và cảm thấy y như vậy" — Zuckerberg cho biết.

Trong cuộc giao lưu với "cha đẻ" Facebook, có sự tham gia của những người khác nhau nhất, kể cả những nhân vật nổi tiếng như Stephen Hawking, Arnold Schwarzenegger.

Facebook - Sputnik Việt Nam
Facebook sẽ nhận dạng lưng người trong ảnh

 Mark Zuckerberg đã kể về những đề án mới mà các chuyên viên của Facebook đang tiến hành. Cụ thể, ở đây nói về công nghệ nhận biết các đối tượng, các tình huống và con người khác nhau trong ảnh và video. "Để làm được điều này, hệ thống cần nhận biết bối cảnh hình ảnh", — Zuckerberg giải thích. Chuyên viên siêu việt này nói thêm rằng một trong những mục tiêu là tạo ra hệ thống như vậy, có khả năng cảm xúc cơ bản phát triển như người với thị giác, thính giác…nhạy bén.

Câu chuyện đề cập đến bí mật riêng tư trên Internet. Chính xác hơn là về việc sử dụng họ tên thật ở hồ sơ trong các mạng xã hội. Một số người cho rằng chính sách của Facebook trong vấn đề này thể hiện thái độ phân biệt đối xử. Tuy nhiên, theo quan điểm của nhà sáng lập mạng, khi sử dụng họ tên thật sẽ dễ dàng hơn để tìm kiếm kết bạn và tránh được những cuộc tấn công khác nhau cùng những lời lăng mạ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала