Moody’s hạ bậc Hy Lạp xuống gần mức vỡ nợ thương mại

© AP Photo / Mark LennihanMoody's
Moody's - Sputnik Việt Nam
Cơ quan đánh giá tín dụng Moody’s đã hạ xếp hạng trái phiếu chính phủ của Hy Lạp xuống mức Caa3, nghĩa là chỉ còn cách hai bước tới vỡ nợ thương mại.

Tuyên bố của  Moody’s  nêu rõ việc đánh tụt  xếp hạng từ mức Caa2 xuống Caa3 với  dự báo tiêu cực là do cơ quan tin chắc vào việc nếu không có sự giúp đỡ của các chủ nợ nước ngoài và những cải cách kinh tế cần thiết, Hy Lạp sẽ không thể tránh khỏi vỡ nợ theo các nghĩa vụ thương mại.

Người dân  Athens  rút tiền  ở trạm ATM - Sputnik Việt Nam
Hy Lạp trên bờ vực vỡ nợ
Các chuyên gia của cơ quan  ghi nhận rằng những lo ngại về khả năng Hy Lạp có thể ra khỏi khu vực đồng euro dẫn đến bất ổn trên thị trường tài chính.

Moody’s gọi thông báo trưng cầu dân ý là rủi ro bổ sung cho các nhà đầu tư tư nhân. Công ty đánh giá tín dụng cho hay việc hạ cấp xếp hạng tiếp theo sẽ phụ thuộc vào kết quả của cuộc bỏ phiếu. Nếu các công dân của đất nước này lên tiếng phản đối kế hoạch do các chủ nợ quốc tế đề xuất, điều đó sẽ chỉ làm tăng thêm rủi ro cho các nhà đầu tư, các chuyên gia của cơ quan đánh giá nhận định.

Trong hai ngày vừa qua, hai nhà đánh giá xếp hạng khác là Fitch và S & P.cũng công bố về việc hạ bậc xếp hạng của Hy Lạp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала