Đơn kêu gọi hợp tác với các nước BRICS được đưa ra tại Mỹ

© Ảnh : gcms.plBRICS
BRICS - Sputnik Việt Nam
Hơn 2000 đại biểu Mỹ và cộng đồng thế giới đã ký đơn kêu gọi đến chính quyền Wasinhton hợp tác với các quốc gia BRICS để phát triển kinh tế thế giới. Hãng tin RiaNovosti cho hay.

Đơn thỉnh cầu "Kêu gọi Hoa Kỳ và Châu Âu từ bỏ vấn đề địa chính trị và hợp tác với các nước BRICS" sẽ được công bố tại Hoa Kỳ trước thềm Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 7 của liên minh này. Đơn này đề xuất phương án thay thế cho chính sách hiện nay là đối đầu với Nga và Trung Quốc.

BRICS - Sputnik Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh thanh niên BRICS ở Kazan

"Ngày hôm nay chúng tôi gặp phải 2 mối đe dọa có liên quan đến nhau:  sự suy giảm tương đối nhanh hệ thống và an ninh xuyên Đại Tây Dương và chính sách hiện thời của NATO chống lai Nga, cũng như xích mích đang tăng với Trung Quốc, những hiểm họa này sẽ dẫn tới chiến tranh hủy diệt loài người.  Vấn đề địa chính trị tương tự đã dẫn tới 2 cuộc chiến tranh vào thế kỷ 20",- Người lập ra đơn thỉnh cầu, nhà sáng lập Viện Schiller (Mỹ) bà Helga Zepp Larouche cho biết.

Theo lời của bà, các nước thành viên BRICS "đưa ra một kiểu quan hệ quốc tế mới dựa trên thể chế và quan hệ hợp tác trong các lợi ích khác nhau, là bản chất của trật tự thế giới mới". Larouche nhấn mạnh rằng mô hình này khá hấp dẫn, các thỏa thuận kinh tế khác nhau đã được sửa đổi và ký kết. Tuy nhiên việc hợp tác trong khuôn mẫu BRICS tại Mỹ vẫn chưa được biết đến.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала