Các nước BRICS giữ vai trò hàng đầu trong động lực phát triển kinh tế thế giới

© Fotolia / BoggyQuốc kỳ Trung Quốc
Quốc kỳ Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trong tương lai, các nước BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi) sẽ duy trì vai trò chủ đạo trong động lực phát triển kinh tế thế giới.

Tuyên bố này được đưa ra bởi Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình (Cheng Guoping) tại cuộc họp báo về chuyến thăm Nga sắp tới của Chủ tịch Tập Cận Bình để tham dự hội nghị thượng đỉnh SCO và BRICS tại Ufa.

"BRICS sẽ giữ vai trò động lực chính trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu tương lai", — ông Trình Quốc Bình nói. "Sau những khó khăn liên quan đến các cải tổ, trước mắt các nước BRICS mở ra triển vọng lớn hơn cho tăng trưởng", — Ông Trình Quốc Bình  cho biết.

Theo ông, trong quá trình hội nghị thượng đỉnh, các nước BRICS sẽ tăng cường quan hệ đối tác của mình "và bày tỏ một quan điểm chung về các vấn đề quốc tế quan trọng, kể cả phát triển kinh tế sau năm 2015, sự thay đổi khí hậu và các cải cách của IMF."

Từ tháng Tư, Nga giữ vai trò chủ tịch BRICS. Các sự kiện chính trong nhiệm kỳ chủ tịch của Liên bang Nga sẽ là Hội nghị thượng đỉnh lần thứ VII của BRICS tại Ufa trong các ngày 8-9 tháng Bảy. Hội nghị thượng đỉnh SCO sẽ được tổ chức trong các ngày 9-10 tháng Bảy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала