Nga nghe thấy tín hiệu nguyện vọng của Athens muốn liên kết với Ngân hàng BRICS

© Sputnik / Alexei DruzhininYuri Ushakov
Yuri Ushakov - Sputnik Việt Nam
Matxcơva đã nghe thấy tín hiệu về nguyện vọng của Hy Lạp muốn liên kết vào Ngân hàng Phát triển BRICS, nhưng đề tài này chưa được thảo luận ở cấp chính thức, - ông Yuri Ushakov Trợ lý Tổng thống Nga tuyên bố và lưu ý rằng Ngân hàng mới không bắt đầu hoạt động với Hy Lạp, mà phải tập trung giải quyết các nhiệm vụ và vấn đề của mình trước hết.

"Trên báo chí và các phương tiện truyền thông xuất hiện tín hiệu về việc Hy Lạp dường như  có thể yêu cầu vào Ngân hàng Phát triển BRICS, chúng tôi cũng biết về điều này, về các tín hiệu. Nhưng hiện thời chuyện đó còn chưa hề được thảo luận ở cấp chính thức",  - ông Ushakov cho biết trong cuộc phỏng vấn của RIA Novosti, RT và RTR, mà toàn văn trả lời phỏng vấn sẽ được công bố vào trưa thứ Ba.

Ông Ushakov nhấn mạnh rằng Ngân hàng BRICS chỉ mới bắt đầu làm việc.

Quốc kỳ Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Các nước BRICS giữ vai trò hàng đầu trong động lực phát triển kinh tế thế giới

"Ngân hàng còn cần dành ưu tiên hoạt động chức năng cho những vấn đề của mình, và có thể nói rằng đương  nhiên Ngân hàng BRICS sẽ không khởi đầu công việc với vấn đề của Hy Lạp, mà tập trung giải quyết nhiệm vụ riêng đã đặt ra. Nhưng như tôi đã nói, đề tài Hy Lạp sẽ được thảo luận, nhưng không phải là trong bối cảnh liên kết với Ngân hàng Phát triển BRICS, ngay cả trong khoảng thời gian xa hơn", — Trợ lý Tổng thống Nga tuyên bố như vậy khi được yêu cầu bình luận về thông tin Hy Lạp có thể nhận các khoản vay cho một số dự án nào đó.

BRICS - Sputnik Việt Nam
Đơn kêu gọi hợp tác với các nước BRICS được đưa ra tại Mỹ

Tại cuộc trưng cầu dân ý hôm Chủ nhật ở Hy Lạp, hơn 61% cử tri đã nói "Không" với những đòi hỏi của các chủ nợ châu Âu, đồng thời có gần 39%  số người tham gia trưng cầu  đồng ý  chấp nhận những điều kiện này. Điều đó diễn ra trong bối cảnh đất nước đứng trước nguy cơ phá sản  và ra khỏi khu vực đồng euro, một tuần lễ sau khi đóng cửa các ngân hàng địa phương và chấm dứt hỗ trợ từ phía Ngân hàng trung ương châu Âu.

Trước đó, khi trả lời  câu hỏi, liệu có khả năng Nga giúp đỡ Hy Lạp bằng kinh phí trong Ngân hàng Phát triển  BRICS, ông Dmitry Peskov  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga  đã tuyên bố rằng đó là vấn đề quan hệ tương hỗ của Hy Lạp, các nhà cấp tín dụng và tổ chức tài chính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала