Ông Tsipras: Hy Lạp cần một thỏa thuận cho phép nhìn thấy "ánh sáng ở cuối đường hầm"

© REUTERS / Francois Lenoir Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras
Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras - Sputnik Việt Nam
Hy Lạp cần một thỏa thuận với các chủ nợ sẽ cho phép Athens nhìn thấy "ánh sáng ở cuối đường hầm" về việc giải quyết cuộc khủng hoảng, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tuyên bố khi phát biểu tại Nghị viện châu Âu.

Ông nói rằng hành động của Hy Lạp không nhằm đối đầu với Châu Âu, mà là để cứu đất nước và khu vực đồng euro.

"Châu Âu đang ở trong giai đoạn đứt gãy, những gì chúng ta gọi là khủng hoảng Hy Lạp, trên thực tế là sự yếu kém của khu vực đồng euro. Chúng tôi cần phải tìm một giải pháp cuối cùng cho cuộc khủng hoảng nợ. Trong thực tế, đây là vấn đề của châu Âu chứ không chỉ là vấn đề của Hy Lạp. Và là một vấn đề châu Âu, nó đòi hỏi một giải pháp châu Âu,"- thủ tướng cho biết. Ông Tsipras kêu gọi tránh không để châu Âu bị phân rẽ. "Lần này chúng ta phải tìm ra một sự thỏa hiệp tốt đẹp và trung thực", — ông Tsipras nói.

Thủ tướng Alexis Tsipras - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Alexis Tsipras: Hy Lạp sẵn sàng chờ cho đến khi chủ nợ trở nên thực tế hơn

Trước đó, cũng trong ngày hôm nay, ông Pierre Moscovici — ủy viên Hội đồng châu Âu về vấn đề kinh tế và tài chính, nói rằng thỏa thuận cho việc giải quyết vấn đề Hy Lạp phải được tìm thấy trước ngày chủ nhật. Theo ý kiến ​​của ông, hiện giờ Hy Lạp phải đưa ra đề xuất của họ về những cải cách trong nước để trao đổi các khoản vay từ EU, nhằm thảo luận thêm và giải quyết tình hình hiện nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала