Tù nhân vị thành niên cho biết về tình hình nhà tù Mỹ

© East News / MARK WILSONPhạm nhân trong nhà tù Mỹ
Phạm nhân trong nhà tù Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tổ chức The Campaign for Youth Justice của Mỹ công bố một bản báo cáo về tình hình tù nhân vị thành niên trong các nhà tù Mỹ.

Văn kiện lưu ý rằng bây giờ trong các nhà tù dành cho người lớn đang chứa khoảng 10.000 tù nhân vị thành niên. Họ thường là nạn nhân của sợ ngược đãi từ phía lính canh và tù nhân.

Có thể nêu ví dụ về một cô gái tên là Jamie. Ở tuổi 17, cô bị ngồi tù vì hành vi gây mất trật tự, theo RT. Đây là thực tế chưa từng có, vì theo luật pháp Mỹ, trẻ vị thành niên thường chỉ phải chịu hình phạt lao động công ích.

Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Obama cáo buộc người Mỹ thờ ơ đối với việc mua bán vũ khí trong nước

Trong một bức thư gửi luật sư, Jamie nói rằng có lần người coi tù phạt cô trong trạng thái bất động, cấm sử dụng nhà vệ sinh và vòi hoa sen bốn ngày liền. Trong một lần khác, họ xả ga vào, sau đó kéo ra nữ phạm nhân ra khỏi xà lim. Jamie bị sặc và ho, nước bọt của cô rơi trúng bảo vệ. Vì điều này cô đã bị buộc tội hành hung nhân viên. Bảo vệ nhà tù tuyên bố rằng những biện pháp này đã được thực hiện do vi phạm chế độ nhà tù, do cô lớn tiếng kêu gào và đập đầu vào tường.

Theo bà Kristen Staley, Phó giám đốc Hội đồng đấu tranh chống tội phạm và vi phạm luật pháp Michigan, trẻ vị thành niên ở Hoa Kỳ có thể ngồi tù nhiều năm. Bà cũng nói rằng có những trường hợp tù nhân vị thành niên bị cai tù quấy rối tình dục, cưỡng hiếp và lạm dụng quyền lực.

Bà Staley nói rằng tình hình hiện nay trong hệ thống nhà tù của Mỹ cho thấy rằng quan niệm về lính canh trong nhà tù cần phải được sửa đổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала