Người di cư đến châu Âu chỉ nhằm tìm kiếm cuộc sống tốt hơn

© AFP 2023 / Alberto PizzoliCảnh sát Ý bảo vệ những người di cư đang chờ phà đến Sicily ở cảng Lampedusa
Cảnh sát Ý bảo vệ những người di cư đang chờ phà đến Sicily ở cảng Lampedusa - Sputnik Việt Nam
Những người di cư đi tàu đến châu Âu để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các quốc gia châu Âu không có trách nhiệm phải cung cấp cơ hội như vậy cho họ, — cựu Tổng thống Cộng hòa Séc Vaclav Klaus nói trong cuộc phỏng vấn với Radiožurnál. Theo ông, người di cư không phải là những người nghèo khổ nhất và cần sự giúp đỡ.

"Đấy là những thanh niên đến châu Âu với mục đích tìm kiếm cuộc sống tốt hơn và tin rằng họ sẽ nhận được. Nhưng tôi nghĩ chúng ta không có nghĩa vụ phải để cho họ làm điều đó," — ông Vaclav Klaus nói. — "Việc người ta quyết định rời khỏi đất nước gặp khó khăn không thể là giải pháp cho vấn đề. Phải giải quyết khó khăn tại chỗ," — ông Klaus cho biết.

Chính trị gia cáo buộc phương Tây phải chịu trách nhiệm trước làn sóng di cư vì sự chậm chạp trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS). "Phong thái đủng đỉnh mà phương Tây đang đối đầu với Nhà nước Hồi giáo ở Syria là điều thật khủng khiếp. Nếu phương Tây thực sự muốn ngăn chặn những điều điên rồ mà IS thực hiện, thì đã không còn bất kỳ người di cư nào," — cựu tổng thống Cộng hòa Czech nói.

"Nếu phương Tây, châu Âu và chúng ta, chính sách của chúng ta, coi Assad là kẻ thù lớn nhất ở Syria chứ không phải Nhà nước Hồi giáo, thì mọi cái sẽ chẳng bao giờ chấm dứt, hàng triệu lao động nhập cư sẽ tiếp tục đến chỗ chúng ta," — ông Klaus cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала