Chuyên gia: bom nguyên tử Mỹ phiên bản mới không cung cấp các tính năng mới

© Ảnh : Public domain / Bom hạt nhân B61 của Mỹ
Bom hạt nhân B61 của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Trong khi các cường quốc thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, đang nỗ lực ngăn chặn sự xuất hiện của vũ khí hạt nhân ở Iran, thì người Mỹ lại tiến hành thử nghiệm mô hình vũ khí hạt nhân mới.

Vụ nổ hạt nhân - Sputnik Việt Nam
Không phổ biến vũ khí hạt nhân và không cho phép chế tạo vũ khí hạt nhân
Bom nguyên tử rơi tự do B61 được Mỹ nâng cấp không hề là thứ vũ khí mới và chưa đem lại cho quân đội Mỹ những cơ hội bổ sung gì. Quan điểm được hãng thông tấn các phương tiện truyền thông Nga ghi lại vào hôm thứ Năm qua cuộc phỏng vấn với giám đốc điều hành Hiệp hội kiểm soát vũ khí Mỹ Daryl Kimball, người đã cho biết ý kiến về thử nghiệm đầu tiên kiểm tra phần thân nâng cấp và đuôi bom B61 ở dạng lắp ráp, diễn ra ngày 1 tháng 7 tại bãi thử bang Nevada.


"B61 là loại bom rơi tự do, nằm trong kho vũ khí Mỹ vài thập kỷ. Giống như Nga, Hoa Kỳ đang cải tiến nhiều hệ thống của mình có từ thời Chiến tranh Lạnh. Đây là một ví dụ," — chuyên gia người Mỹ cho biết. Theo ông, "ở đây không nói về vũ khí mới, về những khả năng mới" sẽ đem lại cho Lực lượng Vũ trang Mỹ.

Vụ thử nghiệm đã diễn ra nằm trong số ba hoạt động được dự kiến. Đặc biệt, nhiệm vụ nghiên cứu có bao gồm thu thập thông tin viễn trắc và video. Thử nghiệm thứ hai được lên kế hoạch vào tháng Tám. Đầu đạn B61-12 có thể triển khai trên máy bay chiến đấu-ném bom thế hệ thứ năm F-35.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала