Lầu Năm Góc xác nhận kế hoạch giảm 40.000 binh sĩ của lực lượng lục quân

Lầu Năm Góc hôm thứ Năm xác nhận có kế hoạch đến năm 2018 giảm số lượng của lực lượng lục quân từ 490000 xuống còn 450000 binh sĩ.

Ngoài ra, còn có kế hoạch cắt giảm biên chế 17.000 chuyên viên dân sự, được nêu trong tuyên bố của Lầu Năm Góc.  Việc tinh giản được tiến hành do ngân sách quân sự bị cắt giảm, Trung tướng Joseph Anderson, Phó Tư lệnh Lực lượng lục quân cho biết.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ soạn dự thảo nghị quyết HĐBA về tìm kiếm thủ phạm sử dụng vũ khí hóa học ở Syria
“Những quyết định này đã thông qua rất khó khăn, bởi vì tất cả các bộ phận của chúng ta và những người phục vụ ở đó có giá trị rất lớn cho quân đội và đất nước chúng ta. Cuối cùng, chúng tôi phải đưa ra quyết định dựa trên một số yếu tố chiến lược, bao gồm cả khả năng sẵn sàng chiến đấu, việc tham gia vào các chiến dịch và chi phí”,- vị tướng cho biết.

Theo ông, nếu không có thay đổi nào trong tài trợ, số lượng binh sĩ của lực lượng lục quân sẽ giảm xuống còn 420.000 người vào cuối năm 2019. Như vậy, tổng cộng 150.000 người, tương đương 26% nhân viên, sẽ rời khỏi lực lượng quân sự trên bộ trong vòng bảy năm. Theo Lầu Năm Góc, các lực lượng mặt đất bị cắt giảm sẽ không thể thực hiện những nhiệm vụ hiện nay về huy động và phản ứng đồng thời với các cuộc khủng hoảng ở nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала