An ninh Ukraina bắt giữ 2 đối tượng cực hữu

© AP PhotoPhái "Pravyi Sector"
Phái Pravyi Sector - Sputnik Việt Nam
Cơ quan An ninh Ukraina đã bắt giữ hai đại diện của tổ chức cực đoan "Pravyi Sector" nghi tham gia vào những sự kiện nóng tại Mukachevo.

Theo lời bà Elena Gitlyanskaya Thư ký báo chí của cơ quan An ninh,  các đối tượng bị bắt đều mang vũ khí và trốn tránh các nhân viên thực thi pháp luật. “An ninh kết hợp với Văn phòng Tổng Công tố Ukraina đang tiến hành điều tra khẩn cấp", — bà  Gitlyanskaya  tuyên bố.

Cùng trong thời gian này lực lượng An ninh và đơn vị đặc nhiệm của Bộ Nội vụ Ukraina phối hợp với Cảnh vệ Quốc gia tiếp tục truy lùng những phần tử tham gia vào các sự kiện tại Mukachevo.

Quốc kỳ Hungary - Sputnik Việt Nam
Hungary tăng cường an ninh biên giới với Ukraine sau sự kiện Mukachevo
Hôm thứ Hai, có thông báo rằng 2 chiến binh của “Pravyi Sector" đã tự nguyện nộp vũ khí, tuy nhiên tổ chức cực hữu phủ nhận thông tin này. “Pravyi Sector” tuyên bố  đó là 2 người trong số bị kẹt lại ở vùng núi đang trên đường tới  bệnh viện chữa chạy vết thương do đạn bắn.

Ngày 11 tháng Bảy các thành viên của "Pravyi Sector" tại Mukachevo đã khởi đầu cuộc đấu súng với cảnh sát, có 3 người chết, 10 người khác bị thương.

Sau đó, các đối tượng thuộc tổ chức cực hữu tẩu thoát vào cố thủ trong một làng quê lân cận. Lực lượng An ninh của Kiev đang tiếp tục thương lượng, hối thúc số này ra hàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала