Bê bối tại Hàn Quốc về chương trình bí mật theo dõi liên lạc cá nhân

© Creatix Nghe lén điện thoại
Nghe lén điện thoại - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc họp hôm nay tại ủy ban quốc hội, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc Lee Penho đã xác nhận rằng, năm 2012 Cơ quan đã mua của công ty Hacking Team các chương trình RCS, cho phép bẻ khóa các thiết bị điện tử và duy trì việc giám sát tất cả các thông tin liên lạc thông qua Internet, báo Chosun Ilbo cho biết.

Theo lời ông, chương trình chỉ được sử dụng cho việc nghiên cứu các phương pháp hữu hiệu chống tuyên truyền của Bắc Triều Tiên và theo dõi các điệp viên Bắc Triều Tiên, và không hề sử dụng để do thám công dân Hàn Quốc. Tuy nhiên, đại diện của phe đối lập có lý do để hoài nghi.

Quốc kỳ Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc sẽ đáp trả mọi sự khiêu khích của Bắc Triều Tiên
Như trước đó đại diện phe đối lập Liên minh Dân chủ vì nền chính trị mới Son Hochhan tuyên bố, không thể không báo động trước một thực tế rằng chương trình với khả năng nghe lén điện thoại thông minh đã được mua từ tháng 10 năm 2012, ngay trước cuộc bầu cử tổng thống, khi đại diện đảng cầm quyền hiện nay Senuki Pak Kynhe chiến thắng giành chiến thắng với số phiếu chênh lệch không lớn. Hơn nữa, theo Hacking Team, tháng 5 năm 2013,  công ty trung gian Hàn Quốc đã nhận được yêu cầu bổ sung chức năng nghe lén Viber – chính vào thời điểm khi mà vì lo sợ vị theo dõi, cựu ứng cử viên tổng thống An Chholsu và một số nhà lãnh đạo đối lập khác chuyển sang sử dụng Viber, thay vì mạng tin nhắn KakaoTalk phổ biến ở Hàn Quốc. Cũng tại thời điểm đó đã tích cực điều tra đối với cựu lãnh đạo tình báo Sehuna Vaughn, người phải rời bỏ chức vụ của mình vì lôi kéo nhân viên tình báo tham gia chiến dịch tranh cử.

Trong phiên điều trần tại Quốc hội, người đứng đầu hiện nay của Cơ quan tình báo Lee Penho cho biết, ông sẵn sàng chịu trách nhiệm, nếu các phần mềm gián điệp đã được sử dụng với mục đích ngược với nhiệm vụ chống đe dọa an ninh quốc gia. Tuy nhiên, các nghị sĩ của phe đối lập không tin vào lời nói và có ý định sớm đến thăm văn phòng cơ quan tình báo để kiểm tra, làm sáng tỏ chương trình nghe lén thực sự được sử dụng như thế nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала