Nga chờ Ukraina trả 3 tỷ USD nợ từ nguồn tín dụng của IMF

© Sputnik / Vladimir FedorenkoAnton Siluanov
Anton Siluanov - Sputnik Việt Nam
Nga đang chờ đợi Ukraina trả khoản nợ mua lại Trái phiếu Châu Âu 3 tỷ USD vào thời gian đã định là trong tháng 12 năm 2015, từ số tiền mà nước này sẽ nhận được từ IMF, - lập trường như vậy được công bố hôm thứ Tư tại cuộc họp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với các thành viên Chính phủ.

Nguyên thủ Nhà nước hỏi Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov — Ukraina có tiếp tục nhận được các khoản tín dụng từ  IMF hay không. "Tình hình không giản đơn, và liên quan đến chúng ta",  — Tổng thống nói và hỏi rõ thêm, kích thước món hỗ trợ tài chính là bao nhiêu.
 

IMF - Sputnik Việt Nam
IMF muốn để Ukraina tiêu diệt nền nông nghiệp của nước mình
"Nói chung đã chuẩn bị chương trình hỗ trợ của IMF cho Ukraina, tổng số tiền của chương trình  có tính đến tái cơ cấu nợ cho các nhà tín dụng tư nhân, là khoảng  hơn 40 tỷ USD…. Trình tự là trước khi hết năm nay sẽ cấp 5 tỷ USD để Ukraina thực hiện các nghĩa vụ của mình”, — Bộ trưởng Siluanov báo cáo với Tổng thống.
"Trong số này 3 tỷ USD là trả cho chúng ta", — ông Putin nhận định.

Người đứng đầu Bộ Tài chính xác nhận rằng quả thực vào tháng 12 sẽ  đến hạn Ukraina thanh toán nợ Trái phiếu châu Âu với khoản tiền như vậy. "Chúng tôi đang chờ đợi trả nợ  theo lịch trình", — ông Siluanov nói và lưu ý rằng Bộ Tài chính đang hiệp lực với các đồng nghiệp Ukraina để giải quyết vấn đề này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала