Truyền thông phương Tây gây sức ép với Ủy ban quốc tế điều tra vụ "Boeing" rơi ở Ukraine

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhVị trí tai nạn máy bay Boeing của Hàng không Malaysia ở Đông Ukraine
Vị trí tai nạn máy bay Boeing của Hàng không Malaysia ở Đông Ukraine - Sputnik Việt Nam
Cơ quan vận chuyển hàng không Liên bang Nga cho rằng không thể nói về sự minh bạch trong việc điều tra tai nạn máy bay Malaysia "Boeing» MH-17.

Các phương tiện truyền thông phương Tây đang cố gắng gây áp lực lên dư luận và xướng danh "tội phạm" trước khi kết thúc điều tra, trong khi đó lại bỏ qua các lập luận và bằng chứng của phía Nga. "Không thể nói về sự phản ánh chính xác vụ điều tra. Các nhà báo và chính trị gia phương Tây đã bắt đầu đưa ra các tài liệu thiên vị. Đây có thể được coi là áp lực cố ý vào ủy ban quốc tế điều tra để có kết luận dứt khoát ", — ông Oleg Storchevoy, phó giám đốc Cơ quan vận chuyển hàng không Liên bang Nga nói trong một cuộc họp báo.

Tai nạn máy bay Boeing ở Ukraina - Sputnik Việt Nam
Gia đình các nạn nhân thảm kịch MH-17 khởi kiện đòi bồi thường 900 triệu đô la
Hôm thứ Tư, đài truyền hình CNN dẫn một nguồn tin cho biết dự thảo báo cáo cuối cùng của các nhà nghiên cứu Hà Lan rằng máy bay Boeing của Malaysia rơi ở Ukraine do lỗi của lực lượng dân quân và hãng hàng không Malaysia. Theo nguồn tin của CNN, báo cáo xác định chính xác loại tên lửả đã bắn rơi máy bay MH17 và quỹ đạo của nó. Không có bằng chứng hoặc trích dẫn nào từ báo cáo của ủy ban điều tra được đưa ra.
 
Tuy nhiên, Ủy ban Điều tra của Liên bang Nga cho rằng phương án đúng nhất là Malaysia "Boeing" bị rơi ở Ukraine do trúng tên lửa "không đối không" được sản xuất không phải ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала