Các chàng trai cô gái “ngự lâm quân” Việt Nam tại Matxcơva

© Sputnik / Ramil SitdikovGiải Vô địch thế giới về đấu kiếm
Giải Vô địch thế giới về đấu kiếm - Sputnik Việt Nam
Trong tổ hợp thể thao “Olympic” đồ sộ tại Matxcơva đang diễn ra Giải Vô địch thế giới về đấu kiếm. Đây là cuộc tranh tài lớn của 912 vận động viên nam và nữ đến từ 108 quốc gia, đấu đơn và đấu cặp trong ba môn kiếm chém, kiếm liễu và kiếm ba cạnh.

Cuộc đấu ở Matxcơva là kỳ thi vòng loại chính dành cho Thế vận hội Olympic 2016 ở Brazil.

Tiếng Nga - Sputnik Việt Nam
Tiếng Nga đã đến với Việt Nam khi nào và bằng cách nào?
Trong Giải vô địch này có phần tham gia của 12 kiếm thủ Việt Nam. Mặc dù đấu kiếm đối với Việt Nam là môn thể thao mới mẻ, chỉ bắt đầu phát triển từ 13 năm trước, những các kiếm thủ Việt đã nhanh chóng vươn lên giành những thành tích  tốt đẹp. Thí dụ, tại  Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 2015 tổ chức gần đây ở Singapore, các chàng trai cô gái Việt Nam đã giành 8 trong số 12 huy chương vàng. Đối với bất kỳ vận động viên nào thì tham gia Giải Vô địch thế giới cũng đều là ước mơ, một mục tiêu đẹp, —  ông Phùng Lê Quang Trưởng bộ môn đấu kiếm Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam,  phụ trách nhóm vận động viên thi đấu tại thủ đô Nga cho biết.


“Nga là một trong những thủ lĩnh thế giới về môn đấu kiếm, và ở giải đấu này, các vận động viên Nga thi đấu rất tốt. Các bạn trẻ của chúng tôi được những huấn luyện viên nước ngoài đào tạo,  trong đó có HLV người Nga là ông Sergei Koryatsky. Kết quả xuất sắc nhất của chúng tôi tại cuộc thi đấu này là nữ kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung, đứng thứ 14 thế giới. Nữ kiếm thủ trẻ Việt Nam cũng như những người giành chiến thắng trong SEA Games ở Singapore đều là học trò của thầy Sergei Koryatsky. Chúng tôi mong muốn là các vận động viên của chúng tôi có cơ hội đào tạo và luyện tập tại Nga, như vậy chắc sẽ giúp các kiếm thủ Việt Nam đạt kết quả tốt trong những cuộc thi đẳng cấp”.

ông Phùng Lê Quang, Trưởng bộ môn đấu kiếm Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam


Chúng ta cùng hy vọng rằng, giải Vô địch tại Matxcơva sẽ trở thành trường học tốt cho các “ngự lâm quân” kiếm thủ Việt, là bệ phóng cho các chàng trai cô gái thông minh nhanh nhẹn này vươn lên chiến thắng rực rỡ trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала