Ông Putin chỉ ra điều kiện chính để giải quyết xung đột ở Donbass

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn của tờ Il Corriere della Sera
Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn của tờ Il Corriere della Sera - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với các nhà lãnh đạo của "Bộ tứ Normandie"

Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với các nhà lãnh đạo Ukraina, Pháp và Đức đêm thứ Sáu, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định rằng điều kiện quan trọng để giải quyết  xung đột ở Donbass là tiến hành đối thoại trực tiếp giữa Kiev và đại diện của Donetsk và Lugansk, kể cả đối thoại trong Nhóm Liên lạc.

Cuộc gặp bộ tứ Normandy cấp Bộ ngoại giao tại Berlin - Sputnik Việt Nam
Các bên tham gia “bộ tứ Normandy” đến Paris

Đây là cuộc nói chuyện đầu tiên của các nhà lãnh đạo trong hình thức "bộ tứ" kể từ hồi tháng Tư, và theo tư liệu của Điện Kremlin, đã tiến hành theo sáng kiến ​​của phía Đức.

"Ông Putin một lần nữa nhấn mạnh rằng điều kiện quan trọng nhất để giải quyết xung đột là thu xếp cuộc đối thoại trực tiếp của chính quyền Kiev với các đại diện của Donetsk và Lugansk, kể cả trong khuôn khổ Nhóm Liên lạc", — thông báo từ Điện Kremlin cho biết.

Lần trước, cuộc nói chuyện qua điện thoại của bốn nhà lãnh đạo, bàn về việc giải quyết tình hình miền đông Ukraina, đã diễn ra vào ngày 30 tháng Tư năm nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала