Ông Churkin: Cần tăng cường vai trò của Tổng thư ký LHQ trong điều tra vụ máy bay Boeing

© AP Photo / Richard Drew, FileVitaly Churkin
Vitaly Churkin - Sputnik Việt Nam
Cần tăng cường vai trò của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc trong việc điều tra vụ máy bay Boeing 777 rơi tại Donbass.

Đó là tuyên bố của ông Vitaly Churkin đại diện thường trực của Nga tại Hội đồng Bảo an LHQ, — như "Rossiyskaya Gazeta" phản ánh.

"Chúng tôi kêu gọi tăng cường vai trò của Tổng Thư ký như đã nêu trong nghị quyết  2166. Có hàng loạt quy định về thu hút sự tham gia sâu hơn nữa của tất cả các bên hữu quan trong việc tiến hành điều tra. Chúng tôi không giấu rằng đang có những câu hỏi về cung cách thực hiện cuộc điều tra này", — ông Churkin thông báo.

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi không nên vội vã trong việc điều tra vụ máy bay rơi. "Tôi không thấy bất cứ cơ sở nào để phải vội. Trước đây người ta nói: "Hãy để đến dịp tưởng niệm một năm chúng ta sẽ quyết định gì đó". Không hiểu vì sao lại như vậy. Đây là mốc bi thảm, nên tưởng nhớ bằng những hoạt động mặc niệm thích hợp với sự kiện đau buồn, chứ đâu phải là dịp để chế ra loạt tài liệu đã vội vàng chuẩn bị. Tôi cho rằng có thể vượt qua sự vội vã này, nếu ta làm việc bình tĩnh và kỹ lưỡng thì có thể đi đến quyết định xứng đáng. Hy vọng là sẽ làm được như vậy", — đại sứ Vitaly Churkin nhận xét.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала