Công bố ảnh hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất S-400 ở Algeria

© Sputnik / Kirill KallinikovKhối tên lửa phòng không S-400 “Triumph”
Khối tên lửa phòng không S-400 “Triumph” - Sputnik Việt Nam
Blog quân sự Algeria « Secret Difa3» đã công bố những bức ảnh đầu tiên của hệ thống phòng không mới trong trang bị của lực lượng vũ trang nước này, được nhận dạng là tên lửa Nga S-400.

Hệ thống loại này được xác định nhờ nhãn hiệu của cơ sở sản xuất khung gầm là Nhà máy ô tô Bryansk (các hệ thống S-300PMU-2 xuất khẩu dùng khung gầm KrAz).

 Blogger thông báo rằng hợp đồng cung cấp S-400 cho Algeria đã được ký kết từ một năm trước. Bằng chứng khẳng định sự kiện giao hàng là bức ảnh chụp chiếc máy kéo BAZ-64022 với dàn phóng phủ vải bạt. Có xác minh là bức ảnh được chụp hồi mùa xuân năm 2015 trong quá trình kiểm nghiệm vũ khí. Khối lượng giao hàng, theo quan điểm của tác giả, là 3-4 trung đoàn (mỗi tiểu đoàn 6-8 dàn phóng).  

S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam
Trung đoàn phòng không đầu tiên của Hạm đội Phương Bắc trang bị hệ thống S-400 bắt đầu nhiệm vụ trực chiến

Như nhận xét của blog quân sự Nga bmpd, từ năm 2003 trong  lực lượng vũ trang của Algeria có 3 trung đoàn trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU-2. Số này bao quát gần như trọn miền bắc Algeria, biên giới với Morocco và vùng bờ biển. Theo ý kiến của tác giả bmpd, việc chuyển giao hệ thống tên lửa S-400 chẳng những giúp Algeria tăng cường phòng không mà còn cấp thêm khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách xa.

Trong trường hợp việc bàn giao được xác nhận thì Algeria sẽ là khách hàng nước ngoài đầu tiên mua S-400 của Nga.

S-400 "Triumph" là hệ thống tên lửa phòng không nhiều kênh được trang bị mấy  loại tên lửa có tầm hoạt động khác nhau. Hệ thống này đủ sức triệt hạ tất cả các phương tiện bay hiện có, kể cả máy bay, trực thăng, khí cụ bay không người lái, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo chiến thuật, với tốc độ bay tối đa 4.800 mét mỗi giây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала