Interpol bỏ tên cựu Tổng thống Ukraine Yanukovych ra khỏi danh sách truy nã

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhVictor Yanukovych
Victor Yanukovych - Sputnik Việt Nam
Thông tin về cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych không còn trong cơ sở dữ liệu của Interpol, cơ quan này đã bỏ tên ông Yanukovych ra khỏi danh sách truy nã.

File dữ liệu về ông Yanukovich trên trang web của Interpol nay để trống.

Theo báo điện tử "Ukrainian Truth", hãng luật Joseph Hage Aaronson tìm cách hủy bỏ việc truy nã Yanukovych nói rằng điều đó đã xảy ra sau khi các luật sư kháng cáo. 

Viktor Yanukovych được bầu làm tổng thống Ukraine ngày  25 tháng hai 2010 trong nhiệm kỳ năm năm. Tuy nhiên, ngày 22 tháng Hai năm 2014 đã có một cuộc đảo chính ở nước này. Quốc hội đã lật đổ Yanukovych, thay đổi hiến pháp và tuyên bố cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng Năm, kết quả là bầu ra tân tổng thống Petro Poroshenko. Bản thân Viktor Yanukovych buộc phải rời khỏi đất nước. Sau cuộc đảo chính, chính quyền mới đã khởi tố một số vụ án hình sự chống các cựu quan chức.

Đầu năm 2015, được biết Văn phòng Tổng Công tố Ukraine tiến hành các thủ khởi tố hình sự vắng mặt Viktor Yanukovych và yêu cầu Nga dẫn độ cựu Tổng thống. Văn phòng Tổng Công tố Ukraine cáo buộc Viktor Yanukovych về việc thành lập tổ chức tội phạm. Người đứng đầu Bộ Tư pháp Nga cho biết chưa nhận được văn bản dẫn độ ông Yanukovych cho Kiev.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала