Cựu Thủ tướng Ukraine kể Kiev đang cố gắng đánh lừa thế giới như thế nào

© Sputnik / Mikhail MarkivPhiên họp của nghị viện Ukraina
Phiên họp của nghị viện Ukraina - Sputnik Việt Nam
Các sửa đổi Hiến pháp của Ukraine, được Quốc hội thông qua là nỗ lực của Kiev nhằm đánh lừa cộng đồng quốc tế, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov cho biết.

 Chính trị gia cho rằng, giải pháp cho các vấn đề hiến pháp cần được thực hiện nghiêm túc, mà theo ý kiến ​​của ông, Quốc Hội Ukraine đã thể hiện sự cẩu thả, vội vàng và thiếu nghiêm túc trong vấn đề thông qua sửa đổi Hiến pháp.

"Những thay đổi này được gọi tên một cách nhạo báng là "Việc phân cấp quyền lực". Điều số 118 nói:"Chính quyền hành pháp trong các tỉnh và huyện do các quận trưởng thực hiện. Quận bổ nhiệm, miễn nhiệm Tổng thống Ukraine." Các bạn hiểu chứ, điều này gọi là phân cấp?" — Ông Azarov đã viết trên trang Facebook của mình như vậy.

 Tuy nhiên, theo chính khách này, để không bị cáo buộc là không thực hiện Hiệp định Minsk, trong "quy định chuyển tiếp" có điều khoản 18, theo đó, chính quyền địa phương trong các vùng Donetsk và Lugansk được chỉ định bởi một đạo luật riêng biệt.

"Rõ ràng là điều này không chỉ trái với Hiệp định Minsk, mà còn không thảo luận với đại diện của DNI và LC tự xưng, tức là không có gì khác ngoài nỗ lực của chế độ Kiev lừa dối cộng đồng thế giới để tìm nguyên cớ tiếp tục chiến sự," — ông Azarov viết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала