Các nghị sĩ Pháp đến thăm Crưm

© Sputnik / Andrey IglovCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Một nhóm nghị sĩ Pháp đến thăm Crimea. Đoàn do ông Thierry Mariani, đại diện Đảng "Cộng hòa" của ông Sarkozy dẫn đầu, sang thăm Nga từ ngày 23-26 tháng Bảy.

Trong thời gian này, họ sẽ gặp gỡ đại diện chính quyền và nhân dân Crưm. Trả lời phỏng vấn "Sputnik", ông Thierry Mariani cho biết nghị sĩ Pháp muốn được chứng kiến ​​thực tế.

"Một số thông tin ở Pháp và các nước phương Tây được trình bày phiến diện. Mục tiêu của chúng tôi là xem tình hình thực tế, bởi vì hơn một năm qua, chúng tôi hoàn toàn không có thông tin về khu vực này. Cho dù được che đậy bằng khẩu hiệu gì, cho dù đưa ra những tuyên bố gì đi nữa thì cũng không thế chống lại lịch sử. Mà thực tế lịch sử bao giờ cũng mạnh hơn so với quan điểm chính trị nhất thời. Xét về mặt lịch sử, văn hóa và nhân khẩu học, Crưm là của Nga. Mặc dù, Crưm được cắt cho Ukraina trong vòng hai thập kỷ. Và tôi nghĩ rằng, nếu như Crưm không trở về Nga, hôm nay tình hình ở đó cũng giống như Donbass. Tôi coi sự trở lại của Crưm là sự kiện lịch sử và thực tế lịch sử."

Lễ hội kỷ niệm Mùa xuân Crưm tại Simferopol - Sputnik Việt Nam
"Mùa xuân Crưm"

Một trong những chủ đề thảo luận sẽ là biện pháp trừng phạt chống Nga. Trả lời phỏng vấn Sputnik, người đứng đầu phái đoàn nghị sĩ Pháp ghi nhận:

"Lệnh trừng phạt cần được dỡ bỏ càng sớm càng tốt, đó là cách tốt nhất để khôi phục lại sự phát triển khu vực vì lợi ích của Nga, lợi ích của Crưm và lợi ích của Ukraine. Mọi người đều biết rằng, áp lực của Mỹ và một số nước châu Âu đang kiềm chế mối quan hệ hợp tác giữa các công ty của Pháp và Nga. Chúng tôi sẽ xem xét cụ thể làm thế nào để có thể tiếp tục hợp tác. Ngoài ra, chúng tôi đến Crưm để thể hiện quan điểm chính trị. Quan điểm của một số nghị sĩ chúng tôi không trùng với quan điểm của chính phủ Pháp. Tôi nhắc lại: có thể dẫn ra bất cứ văn bản nào, nhưng lịch sử, truyền thống, văn hóa bao giờ cũng mạnh hơn tất cả các văn bản. Bất chấp mọi điều, tất cả phải thừa nhận một cách không thể chối cãi rằng Crưm là của Nga, và sớm hay muộn cộng đồng quốc tế cũng sẽ công nhận thực tế này. Chính phủ đã nói rõ rằng chuyến đi của chúng tôi mâu thuẫn với quan điểm chính thức của Pháp. Chúng tôi biết điều này. Nhưng ở Pháp, mỗi nghị sĩ có quyền đi để bảo vệ chính kiến ​​của mình."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала