Máy kéo Nga trên cánh đồng Việt Nam

© Sputnik / Pavel BolshakovMáy kéo mini "Uralets"
Máy kéo mini Uralets - Sputnik Việt Nam
Đối với Việt Nam ngành trồng lúa là nền tảng của sản xuất nông nghiệp. Đất nước này vào top 5 nhà xuất khẩu lúa gạo lớn nhất thế giới. Do đó, Việt Nam muốn sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất và hiệu quả nhất trong ngành sản xuất lúa gạo.

Trong tương lai gần, trên các cánh đồng lúa có thể xuất hiện những máy kéo mini 4 bánh "Uralets" — sản phẩm của công ty Nga "Tractor" nằm ở huyện Emanzhelinsk tại khu vực Chelyabinsk (Nam Ural). Gần đây phái đoàn của Tổng công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam (VEAM) — nhà sản xuất máy móc nông nghiệp hàng đầu của Việt Nam, đã đến thăm xí nghiệp này. Giá cả và chất lượng của các máy kéo sản xuất tại khu vực Emanzhelinsk làm vừa lòng các chuyên gia Việt Nam nếu so sánh với giá và chất lượng của sản phẩm cạnh tranh từ các nước khác. Số phiên bản máy kéo "Uralets"cũng gây ấn tượng mạnh mẽ cho các chuyê gia Việt Nam. Xí nghiệp "Tractor" sản xuất 12 phiên bản với công xuất từ 16 đến 40 mã lực, 50 thiết bị gá treo kèm theo máy kéo cho phép thực hiện nhiều công việc nông nghiệp. Các vị khách Việt Nam, kể cả ông Trần Ngọc Hà, Tổng giám đốc công ty, đã thử nghiệm 4 loại thiết bị gá treo ngay trên cánh đồng địa phương. Hầu hết các loại thiết bị cũng như bản thiết kế máy kéo đều là phát minh của các kỹ sư Ural, những người tốt nghiệp một trong những trường đại học kỹ thuật tốt nhất trong nước — trường Đại học Bách khoa Chelyabinsk. Các máy kéo "Uralets" đang làm việc trên khắp nước Nga từ tỉnh Kaliningrad đến đảo Sakhalin.

© Sputnik / Pavel Bolshakov Giám đốc công ty "Tractor" Vladimir Andriushenko và Tổng giám đốc Tổng công ty VEAM Trần Ngọc Hà
	Giám đốc công ty Tractor Vladimir Andriushenko và Tổng giám đốc Tổng công ty VEAM Trần Ngọc Hà - Sputnik Việt Nam
Giám đốc công ty "Tractor" Vladimir Andriushenko và Tổng giám đốc Tổng công ty VEAM Trần Ngọc Hà

Các doanh nhân Việt Nam rất thích kết cấu đơn giản của máy kéo mini dễ dàng điều khiển.  Họ bày tỏ ý muốn tổ chức các đợt cung cấp các máy này cho Việt Nam. Trong cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh "Sputnik", người đứng đầu chính quyền địa phương, ông Evgeny Svetlov cho biết:


“Đại diện của VEAM đã khẳng định rằng, ngành nông nghiệp Việt Nam  cần đến các máy kéo của chúng tôi: 10.000 máy kéo mỗi năm. Nhưng, các đợt cung cấp từ Nga chỉ là giai đoạn đầu tiên. Các doanh nhân Việt Nam tỏ ý muốn thành lập tại Việt Nam một xí nghiệp liên doanh để sản xuất máy kéo “Uralets”  cho thị trường Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác. Việt Nam có sẵn các nhà máy sản xuất động cơ diesel cho máy kéo mini thuộc tập đoàn VEAM, nhờ đó chi phí sản xuất ở Việt Nam sẽ là thấp. Chúng tôi rất quan tâm đến việc cung cấp máy móc nông nghiệp cho Việt Nam, rất muốn thành lập xí nghiệp liên doanh. Sự hợp tác với các đối tác kinh doanh mới phục vụ mục đích phát triển sản xuất, nhờ đó sẽ có thêm những khoản đầu tư mới và những chỗ làm việc mới. Trước đây,  các mỏ than đã đảm bảo sự phúc lợi của khu vực chúng tôi.  Nhưng, 20 năm trước, các mỏ than đã bị đóng cửa. Bây giờ chúng tôi đang phát triển nhiều lĩnh vực kinh doanh khác. Hơn 60% người dân địa phương, mà ở đây có đại diện của 47 dân tộc chung sống hòa hợp và hòa bình,  đang làm việc tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng tôi đang hợp tác với một số nước ngoài gần và xa, và sẵn sàng thiết lập quan hệ đối tác với các doanh nhân Việt Nam. Hy vọng rằng, sự  hợp tác của chúng tôi với Việt Nam sẽ phát triển thành công”.

 

© Sputnik / Pavel BolshakovGiám đốc công ty "Tractor" Vladimir Andriushenko và phái đoàn Công ty VIKYNO& VINAPPRO
Giám đốc công ty Tractor Vladimir Andriushenko và phái đoàn Công ty VIKYNO& VINAPPRO   - Sputnik Việt Nam
Giám đốc công ty "Tractor" Vladimir Andriushenko và phái đoàn Công ty VIKYNO& VINAPPRO

Ông Evgeny Svetlov đã chuẩn bị món quà để tặng cho các vị khách Việt Nam — mô hình thu nhỏ của máy kéo "Uralets". Còn các doanh nhân Việt đã tặng cho ông bức tranh thêu phong cảnh làng Việt Nam. Ông Trần Vạn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vikyno & Vinappro trong thành phần VEAM, nhận xét: “Chúng tôi hy vọng rằng, trong tương lai gần trên những bức tranh tương tự sẽ xuất hiện hình ảnh máy kéo mini "Uralets".
Chúng tôi cũng tin tưởng vững chắc vào thành công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала