Chuyến thăm Crưm của các nghị sĩ Pháp sẽ giúp châu Âu nhận ra sự thật

© Sputnik / Maks VetrovChuyến thăm Crưm của các nghị sĩ Pháp
Chuyến thăm Crưm của các nghị sĩ Pháp - Sputnik Việt Nam
Tuần này, một đoàn đại biểu gồm 10 nghị sĩ Pháp đã đến thăm bán đảo Crưm, có mặt ở Yalta, Simferopol, Sevastopol, gặp gỡ quan chức địa phương, tiếp xúc với người dân.

Tất nhiên, nhà chức trách Kiev đã bày tỏ phản đối gay gắt. Bộ Ngoại giao Ukraine gọi đây là "việc làm thiếu tôn trọng chủ quyền quốc gia Ukraine và cố ý vi phạm pháp luật Ukraine". Bộ Ngoại giao Pháp cũng cho rằng, chuyến đi là "một vi phạm luật pháp quốc tế."

Crưm - Sputnik Việt Nam
Nghị sỹ Pháp: Hoa Kỳ muốn chiến tranh ở Crưm, nhưng ở đó lại hòa bình
Trong khi đấy, ông Leonid Slutsky Chủ nhiệm Ủy ban Duma (Hạ viện Nga) về các nước SNG, hội nhập Á- Âu và vấn đề kiều bào đã bày tỏ hy vọng rằng, chuyến thăm Crưm của đoàn nghị sĩ Pháp sẽ giúp châu Âu nhận ra tình hình thực tế trên bán đảo. "Đó là một chuyến đi có ý nghĩa," – Nghị sĩ Nga tuyên bố tại cuộc họp báo ở Moskva hôm thứ Bảy. — "Kết quả chính của chuyến thăm là phá tan lớp băng làm biến dạng hình ảnh Nga trong con mắt người châu Âu, được nỗ lực tuyên truyền ngay từ phút đầu bùng nổ cuộc khủng hoảng đẫm máu ở Ukraine." Theo ông Slutsky, chuyến thăm sẽ dẫn đến thực tế ở châu Âu ngày càng khó im lặng hơn về sự thật trên bán đảo Crưm, dần đẩy lùi cuộc chiến thông tin làm biến dạng hình ảnh thực sự của Nga và Crưm. Tuy chậm chạp, nhưng châu Âu sẽ quay trở lại với sự thật, với sự phản ánh đúng thực tế," — ông nói.

       Bán đảo Crưm trở thành một khu vực của LB Nga sau kết quả cuộc trưng cầu ý kiến tiến hành vào tháng 3 năm 2014. Tuyệt đại đa số người dân đã phủ nhận tính hợp pháp của cuộc đảo chính tháng Hai ở Ukraine, họ lựa chọn sự sáp nhập với Liên bang Nga. Moskva luôn nhấn mạnh rằng, việc tổ chức cuộc trưng cầu ở Crưm diễn ra hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала