Tin báo chí: Tháng Sáu 2016 Anh có thể trưng cầu về việc ra khỏi EU

© AFP 2023 / Alain JocardDavid Cameron
David Cameron - Sputnik Việt Nam
Tháng Sáu 2016, Thủ tướng Anh David Cameron có thể ấn định tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc đưa Vương quốc ra khỏi Liên minh châu Âu, - đó là tin đưa trên báo Independent dẫn nguồn trong Chính phủ

Ông Cameron đang phấn đấu xét lại phần tham gia của Anh trong EU. Trước đó có  thông báo rằng cuộc trưng cầu về sự cần thiết duy trì tư cách thành viên của Anh trong EU sẽ được tổ chức vào cuối năm 2017.

David Cameron - Sputnik Việt Nam
Anh: Ẩu đả trước dinh Thủ tướng phản đối việc ông Cameron tái đắc cử
Theo thông tin của báo trên, Thủ tướng Cameron "tin chắc rằng các lãnh đạo châu Âu đang bắt đầu hiểu ra rằng cần phải thay đổi, đồng thời hy vọng nước Anh tiếp tục giữ vai trò hàng đầu trong khu vực đồng euro".

Vào thời điểm này, các cuộc điều tra dư luận xã hội cho thấy tỷ lệ thấp nhất trong ¼ thế kỷ qua số những người Anh muốn đất nước rời EU. Thái độ lạnh nhạt của Brussels trước triển vọng các nước ra khỏi EU khiến Chính phủ Anh trông đợi rằng Liên minh châu  Âu sẽ nhất trí về những đề xuất cải cách, mặc dù có lẽ không phải với khối lượng đầy đủ, — báo Independent viết.

Mốc chính xác tiến hành cuộc trưng cầu dân ý có thể công bố vào tháng Mười trong hội nghị thường niên của Đảng Bảo thủ ở Manchester.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала