Donald Trump dẫn đầu trong số ứng cử viên Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ

© REUTERS / Dominick Reuter Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Doanh nhân tỷ phú Mỹ Donald Trump đang dẫn đầu trong số ứng cử viên của Đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ, bất chấp những bê bối liên quan đến các tuyên bố khiêu khích của ông trong chiến dịch tranh cử.

Đây là kết quả cuộc thăm dò mới được thực hiện bởi kênh truyền hình CNN và cơ quan nghiên cứu ORC.

Theo các dữ liệu được công bố, hiện tại có 18% công dân Hoa Kỳ đảng Cộng hòa hoặc cử tri độc lập cảm tình với đảng này sẵn sàng bỏ phiếu cho ứng viên Trump.  Trên bảng xếp hạng, đứng ở vị trí thứ hai là cựu thống đốc Florida, Jeb Bush (15% phiếu bầu). Xếp thứ ba là cựu thống đốc bang Wisconsin Scott Walker (10%).

Theo CNN, dữ liệu nghiên cứu này là kết quả cuộc khảo sát đầu tiên được tiến hành sau khi tỷ phú công khai đặt vấn đề hoài nghi thành tựu quân sự của Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, người từng tham gia cuộc chiến tranh Việt Nam. Tại một trong những cuộc gặp với cử tri, ứng viên Trump nói rằng không coi McCain là anh hùng, vì ông ta "đã bị Việt cộng bắt làm tù binh". Những scandal nổ ra sau tuyên bố này, không chỉ không ảnh hưởng mà còn tăng cường vị trí của tỷ phú, kênh truyền hình cho biết. Theo cuộc khảo sát trước đây do CNN và ORC tiến hành vào cuối tháng Sáu, mức ủng hộ Trump chỉ đạt 13%, xếp thứ hai sau Bush.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала