Thử nghiệm tàu chở trực thăng “Sevastopol” loại "Mistral"

© AFP 2023 / Georges GobetTàu sân bay trực thăng Sevastopol
Tàu sân bay trực thăng Sevastopol - Sputnik Việt Nam
Tàu chở trực thăng “Sevastopol” loại "Mistral" do Pháp chế tạo dành cho Hải quân Nga, đã tiến vào vịnh Biscay (Golfe de Gascogne) để thử nghiệm. Đó là tin đưa sáng thứ Tư của các phương tiện truyền thông Nga dẫn các nguồn quân sự-ngoại giao.

Trong khi đó, theo các nguồn tin, chiếc "Mistral" thứ hai cũng đóng cho hạm đội Nga và có tên gọi “Vladivostok” hiện vẫn đậu trong hải cảng thành phố Pháp Saint-Nazaire như trước.

Tàu sân bay trực thăng Vladivostok loại Mistral - Sputnik Việt Nam
Ông Hollande sẽ quyết định vấn đề cung cấp “Mistral” trong vài tuần tới
Xin nhắc, mới đây các phương tiện truyền thông Pháp loan tin Tổng thống Hollande có thể từ bỏ lựa chọn trước đó (không bàn giao các tàu chở trực thăng cho Nga). Báo giới đi đến giả thiết này dựa trên cơ sở tuyên bố của ông Hollande trong cuộc giao lưu truyền thống với các phóng viên. Đáp lại câu hỏi về số phận tiếp theo của tàu "Mistral", ông Hollande đã nói rằng Pháp và Nga có sự ràng buộc bởi những nghĩa vụ hợp đồng. "Chúng tôi đang tiến hành cuộc thương lương, dù bị kéo dài nhưng chắc chắn sẽ dẫn đến giải pháp. Tôi buộc phải thông qua quyết định, và tôi sẽ làm điều đó trong vài tuần tới", — Tổng thống Pháp tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала