Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt mới chống Nga

© Fotolia / jiawangkunNhà Trắng tại Washington
Nhà Trắng tại Washington - Sputnik Việt Nam
Washington đã ban hành biện pháp trừng phạt mới chống Nga, - theo tin đưa của RIA Novosti dẫn nguồn từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Như thông báo, động thái tăng cường trừng phạt là gắn với các sự kiện ở Ukraina, cụ thể là “với hoạt động tại khu vực Crưm của Ukraina".

Theo dữ liệu của hãng tin, trong danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ có 11 cá nhân và 15 tổ chức. Rơi vào diện trừng phạt của Hoa Kỳ có doanh nhân Nga Roman Rotenberg và con trai cựu Tổng thống Ukraina Aleksandr  Yanukovych.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Bảy nước châu Âu tham gia mở rộng trừng phạt đối với Crưm

Trong danh sách mà Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố, còn có công dân Nga hiện ở London là Andrei Bilyutin, nhà quản lý phụ trách phát triển kinh doanh của tập đoàn "Kalashnikov"; Andriy Klyuyev người Ukraina, Pyotr Kolbin người Nga, Sergei Kurchenko, công dân LB Nga Sergey Omelchenko với chức danh là "trưởng chuyên viên Ban xuất khẩu của tập đoàn "Kalashnikov".

Ngoài ra, trong diện trừng phạt mới cũng có nhà máy Cơ khí Izhevsk, tập đoàn "Izhmash",  các cơ sở con của Ngân hàng Kinh tế đối ngoại và Rosneft, cũng như hàng loạt cảng thương mại ở Crưm — Sevastopol, Feodosia, Evpatorya, Yalta và Kerch.

Với các cá nhân và tổ chức trong danh sách trừng phạt này, toàn bộ khoản có tài sản thuộc vùng thẩm quyền pháp lý của Hoa Kỳ đều bị phong tỏa.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала